ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Thursday, 29 August 2013

ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว

ส่วนผสม สำหรับ 3-4 ที่
  • หมูสับ 100 กรัม
  • เนื้อปลาหิมะ 200 กรัม
  • ต้นหอมซอยเป็นเส้น 100 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดงซอยเป็นเส้น 2-3 เม็ด
  • ขิงแก่ซอย 30 กรัม
  • ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

1.แล่เนื้อปลาเป็นชิ้นบางพักไว้ ปั้นหมูเป็นก้อนพอคำแล้วห่อด้วยเนื้อปลาที่แล่ไว้ จัดใส่ภาชนะทนความร้อนเตรียมไว้ แล้วละลายซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลทรายและซอสปรุงรสเข้าด้วยกัน

2.จากนั้น นำไปราดบนเนื้อปลา แต่งหน้าด้วยต้นหอมซอย พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย และขิงซอย แล้วนึ่งให้สุกประมาณ 7 นาที พร้อมเสิร์ฟ



ขอบคุณ LISAGURU


No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..