ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Monday, 26 August 2013

พิซซ่ายากิโซบะ

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
  • กุ้งลวกหั่นเป็นชิ้นเล็ก 1/4 ถ้วย
  • ลูกชิ้นปลาหมึก(ชิกุวะ)หั่น 1/4 ถ้วย
  • แครอทและกะหล่ำปลีหั่นฝอยรวมกัน 1 ถ้วย
  • หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
  • ไข่ไก่ 1 ฟองใหญ่
  • เนยเค็มสำหรับทอด
  • น้ำสต๊อกผักหรือน้ำซุปปลาแห้ง 3/4 ถ้วย
  • เส้นโซบะสด 1/2 ถ้วย
  • ซอสทงคัสซึ
  • มายองเนส สำหรับราดหน้า
  • ผงสาหร่ายและปลาแห้งญี่ปุ่น สำหรับโรยหน้า
  • เกลือ พริกไทย สำหรับปรุงรส


วิธีทำ
  • ผัดเส้นโซบะกับทงคัตสึซอสเล็กน้อยพอเข้ากัน พักไว้
  • ตีไข่ลงในน้ำสต๊อก เติมแป้งสาลีคนให้เข้ากัน ใส่กุ้ง ลูกชิ้นปลาหมึก ผักต่างๆ คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
  • ตั้งกระทะเทฟลอนใส่เนยพอละลาย ตักส่วนผสม(2)ลงไปเกลี่ยให้เรียบกลมหนาประมาณ 1/2 นิ้ว ทอดจนด้านล่างสุกเหลือง ใส่เส้นโซบะที่ผัดไว้ ตักส่วนผสม(2) ลงบนเส้นเกลี่ยให้ทั่วเส้นกลับด้านทอดจนสุก ตักใส่จานราดด้วยซอสทงคัตสึและมายองเนส โรยหน้าด้วยผงสาหร่ายและปลาแห้งญี่ปุ่น
ขอบคุณบทความ healthandcuisine

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..