ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
วิธีทำ
- กุ้งลวกหั่นเป็นชิ้นเล็ก 1/4 ถ้วย
- ลูกชิ้นปลาหมึก(ชิกุวะ)หั่น 1/4 ถ้วย
- แครอทและกะหล่ำปลีหั่นฝอยรวมกัน 1 ถ้วย
- หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟองใหญ่
- เนยเค็มสำหรับทอด
- น้ำสต๊อกผักหรือน้ำซุปปลาแห้ง 3/4 ถ้วย
- เส้นโซบะสด 1/2 ถ้วย
- ซอสทงคัสซึ
- มายองเนส สำหรับราดหน้า
- ผงสาหร่ายและปลาแห้งญี่ปุ่น สำหรับโรยหน้า
- เกลือ พริกไทย สำหรับปรุงรส
วิธีทำ
- ผัดเส้นโซบะกับทงคัตสึซอสเล็กน้อยพอเข้ากัน พักไว้
- ตีไข่ลงในน้ำสต๊อก เติมแป้งสาลีคนให้เข้ากัน ใส่กุ้ง ลูกชิ้นปลาหมึก ผักต่างๆ คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
- ตั้งกระทะเทฟลอนใส่เนยพอละลาย ตักส่วนผสม(2)ลงไปเกลี่ยให้เรียบกลมหนาประมาณ 1/2 นิ้ว ทอดจนด้านล่างสุกเหลือง ใส่เส้นโซบะที่ผัดไว้ ตักส่วนผสม(2) ลงบนเส้นเกลี่ยให้ทั่วเส้นกลับด้านทอดจนสุก ตักใส่จานราดด้วยซอสทงคัตสึและมายองเนส โรยหน้าด้วยผงสาหร่ายและปลาแห้งญี่ปุ่น
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..