ส่วนผสม สำหรับ 2-3 ที่
วิธีทำ
1.ผัดเนยกับหัวหอมใหญ่ด้วยไฟปานกลางจนสุกนิ่มและมีกลิ่นหอมประมาณ 15-20 นาที เติมเกลือและพริกไทยตามชอบ แล้วผัดต่อจนหัวหอมใหญ่เปลี่ยนสี ค่อยๆ เติมน้ำสต็อกคนให้เข้ากันรอจนเดือด เคี่ยวต่อจนน้ำซุปงวดลง ชิมรสตามชอบ
2.จากนั้น ตักน้ำซุปและเนื้อหัวหอมใหญ่ลงในถ้วยทนความร้อน แต่งหน้าด้วยชิ้นขนมปังแล้วโรยหน้าด้วยชีสให้ทั่วก่อนนำเข้าอบด้วยความร้อน 250 ํC จนชีสละลายและเกรียมตามชอบ พร้อมจัดเสิร์ฟ
ขอบคุณ LISAGURU
- น้ำสต็อกผัก/เนื้อ 4 ถ้วย
- หัวหอมหัวใหญ่สไลซ์บาง 1-2 หัว
- เนยสด 1/2 ก้อน
- สมุนไพรฝรั่งรวมอบแห้ง 1 ช้อนชา
- เกลือและพริกไทยอย่างละ 1/2 ช้อนชา
- ขนมปังแล่ชิ้นบาง 2-3 แผ่น
- ชีสกรูเยร์ [Gruyere] ขูด 50 กรัม
วิธีทำ
1.ผัดเนยกับหัวหอมใหญ่ด้วยไฟปานกลางจนสุกนิ่มและมีกลิ่นหอมประมาณ 15-20 นาที เติมเกลือและพริกไทยตามชอบ แล้วผัดต่อจนหัวหอมใหญ่เปลี่ยนสี ค่อยๆ เติมน้ำสต็อกคนให้เข้ากันรอจนเดือด เคี่ยวต่อจนน้ำซุปงวดลง ชิมรสตามชอบ
2.จากนั้น ตักน้ำซุปและเนื้อหัวหอมใหญ่ลงในถ้วยทนความร้อน แต่งหน้าด้วยชิ้นขนมปังแล้วโรยหน้าด้วยชีสให้ทั่วก่อนนำเข้าอบด้วยความร้อน 250 ํC จนชีสละลายและเกรียมตามชอบ พร้อมจัดเสิร์ฟ
ขอบคุณ LISAGURU
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..