ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Thursday, 22 August 2013

ขนมปังแฮมชีส

ขนมปังแฮมชีส

ส่วนผสม

ตัวขนมปัง
  • แป้งขนมปัง 300 g 
  • Instant dried yeast 6 g 
  • น้ำตาล 20 g 
  • เกลือ 5 g 
  • เนยจืด 30 g 
  • ไข่ 1 ฟอง + นมสด 210-220 g 

ไส้
  • แฮม ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ 100 g 
  • Cheddar Cheese ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ 50 g 

หน้า
  • หอมใหญ่ ซอย 50 g 
  • Mayonnaise 5 tbsp 
  • Gruyère Cheese ขูดฝอย 50 g 

วิธีทำ

  • ใส่แป้งครึ่งหนึ่งลงผสมกับ Instant dried yeast ในชาม คนให้เข้ากัน ใส่น้ำตาล เกลือ แล้วคนอีกรอบ ใส่ส่วนผสมของไข่กับนม ลงไปในแป้ง ใช้พายยางหรือช้อนคันใหญ่คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
  • ใส่แป้งที่เหลือลงไป นวดเล้กน้อยให้แป้งจับตัวรวมกัน นำก้อนแป้งออกจากชาม
    นวดประมาณ 5 นาที
  • ใส่เนยแล้วนวดจนเข้ากันดี (รวมเวลานวดทั้งหมด ประมาณ 10นาที) จนแป้งเนียนและนุ่ม
  • นำก้อนแป้งใส่ลงใน ชามที่ทาเนยไว้ พักแป้งไว้จนขึ้นประมาณ 2 เท่า (1 ชม-1 ชมครึ่ง
    แล้วแต่ความร้อนของอุณหภูมิห้องเตรียมพิมพ์โดยปูกระดาษรองอบไว้ในพิมพ์ พักไว้
  • นำแป้งออกจากชามแล้วรีดแปงให้เป็น สี่เหลี่ยมโรยแฮมและชีสให้ทั่ว แล้วม้วนให้เป็นแท่ง กดให้แน่น แล้วตัดเป็น 6 ชิ้น วางลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้โดยวางด้านที่ตัดไว้ด้านล่าง
  • เปิดเตาอบไว้ที่อุณภูมิ 200°C. เตรียม topping โดยผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
    (ปรุงแต่งรสตามใจค่ะ ส่วนตัวเองชอบเพิ่ม mayonnaise) ปล่อยให้ขนมปังขึ้นเกือบ 2เท่า
    แล้วราดด้วย topping นำเข้าอบนาน 10 นาที แล้วลดอุณหภมิลงเหลือ 180°C
    แล้วอบต่อ อีก 10-15 นาที เป็นอันเสร็จ

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..