ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Wednesday, 28 August 2013

ไข่เจียวสอดไส้น้ำแดง

ส่วนผสม

- ไข่ไก่ 4 ฟอง

- ไก่สับละเอียด 1 ถ้วยตวง

- หัวหอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ¼ ถ้วยตวง

- มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ¼ ถ้วยตวง

- เมล็ดถั่วลันเตา ¼ ถ้วยตวง

- ซอสมะเขือเทศ ½ ถ้วยตวง

- ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ

- ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา

- ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ

- เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ

- ผักชีเด็ดเป็นใบ ๆ 1 ต้น

- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ



วิธีการทำ


1. ต่อยไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน 4 ฟอง ทำได้ 2 แผ่น พักไว้

2. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะตั้งไฟพอร้อน ใส่ไก่สับ หัวหอมใหญ่ มะเขือเทศ เมล็ดถั่วลันเตา ผัดให้เข้ากัน

3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากันชิมรส เมื่อรสดีแล้วยกลง

4. นำน้ำมันทากระทะพอร้อนใส่ไข่กรอกให้เป็นแผ่น ใส่ไส้ในข้อ 2 พับไข่เป็นรูปสี่เหลี่ยม ตักใส่จานให้สวยงาม นำน้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟพอร้อน

5. ใส่ขิงผัดให้หอม ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซิอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา พริกไทยป่น น้ำมันหอย

6. ผัดให้เข้ากันชิมรส เมื่อรสดีแล้วใส่เหล้าจีนผัดพอเข้ากัน ยกลง ราดบนไข่สอดไส้ แต่งด้วยผักชีให้สวยงาม


ขอบคุณ นิตยสาร แม่บ้าน

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..