ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Monday, 26 August 2013

แอปเปิ้ลยัดไส้คลุกงาทอด

เครื่องปรุง 
  • แอปเปิลเขียว แดง อย่างละ 1 ผล
  • กุ้งแชบ๊วย 200 กรัม
  • เนื้อปู 100 กรัม
  • เนื้อหมู 50 กรัม
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
  • ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 


วิธีทำ

1. ล้างแอปเปิลให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นบางให้สวย แช่ในน้ำที่ผสมน้ำมะนาว แอปเปิลจะไม่ดำ

2. ล้างกุ้ง แกะเปลือก เด็ดหัวเด็ดหาง ชักเส้นดำออก สับเนื้อกุ้ง เนื้อปู เนื้อหมูเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ซอสปรุงรส น้ำตาล เคล้าให้เข้ากันทำเป็นไส้

3. ต่อยไข่ใส่ถ้วย ตีพอเข้ากัน ใส่แป้งสาลีผสมให้เข้ากัน

4. ตักไส้ที่ทำไว้ในข้อ 2 วางบนแอปเปิล 1 ช้อนโต๊ะ วางแอปเปิลอีกชิ้นประกบ ทำจนหมด แล้วนำไปชุบไข่ คลุกงาขาวให้ทั่ว ทอดในน้ำมันร้อน พอสุกเหลือง ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน จัดใส่จาน เสิร์ฟ

ขอบคุณ naichef

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..