เครื่องปรุง
วิธีทำ
1. ล้างแอปเปิลให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นบางให้สวย แช่ในน้ำที่ผสมน้ำมะนาว แอปเปิลจะไม่ดำ
2. ล้างกุ้ง แกะเปลือก เด็ดหัวเด็ดหาง ชักเส้นดำออก สับเนื้อกุ้ง เนื้อปู เนื้อหมูเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ซอสปรุงรส น้ำตาล เคล้าให้เข้ากันทำเป็นไส้
3. ต่อยไข่ใส่ถ้วย ตีพอเข้ากัน ใส่แป้งสาลีผสมให้เข้ากัน
4. ตักไส้ที่ทำไว้ในข้อ 2 วางบนแอปเปิล 1 ช้อนโต๊ะ วางแอปเปิลอีกชิ้นประกบ ทำจนหมด แล้วนำไปชุบไข่ คลุกงาขาวให้ทั่ว ทอดในน้ำมันร้อน พอสุกเหลือง ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน จัดใส่จาน เสิร์ฟ
ขอบคุณ naichef
- แอปเปิลเขียว แดง อย่างละ 1 ผล
- กุ้งแชบ๊วย 200 กรัม
- เนื้อปู 100 กรัม
- เนื้อหมู 50 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ล้างแอปเปิลให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นบางให้สวย แช่ในน้ำที่ผสมน้ำมะนาว แอปเปิลจะไม่ดำ
2. ล้างกุ้ง แกะเปลือก เด็ดหัวเด็ดหาง ชักเส้นดำออก สับเนื้อกุ้ง เนื้อปู เนื้อหมูเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ซอสปรุงรส น้ำตาล เคล้าให้เข้ากันทำเป็นไส้
3. ต่อยไข่ใส่ถ้วย ตีพอเข้ากัน ใส่แป้งสาลีผสมให้เข้ากัน
4. ตักไส้ที่ทำไว้ในข้อ 2 วางบนแอปเปิล 1 ช้อนโต๊ะ วางแอปเปิลอีกชิ้นประกบ ทำจนหมด แล้วนำไปชุบไข่ คลุกงาขาวให้ทั่ว ทอดในน้ำมันร้อน พอสุกเหลือง ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน จัดใส่จาน เสิร์ฟ
ขอบคุณ naichef
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..