ส่วนผสม
วิธีทำ
H&C Tips
นิตยสาร Health & Cuisine
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- หอมเล็กซอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เห็ดหอมสดซอย 1/4 ถ้วย
- มันฝรั่งขูดเป็นเส้น 1/4 ถ้วย
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- พริกไทย เล็กน้อย
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
- มะเขือส้มจี่พอสุก
- ซอสมะเขือเทศ หรือซอสพริกตามชอบ
วิธีทำ
- ผสมหอมเล็ก เห็ด มันฝรั่งและไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย พักไว้
- ใช้กระทะแบนใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย วางพิมพ์วงกลมพอร้อน เทไข่ลงในพิมพ์จนเต็ม ใช้ช้อนค่อยๆ คนไข่ในพิมพ์เพื่อให้สุกทั่วกัน พอไข่เริ่มอยู่ตัวลดไฟลงรอจนไข่ด้านหนึ่งสุกกลับไข่ทั้งพิมพ์ทอดให้อีกด้านสุก
- ตักขึ้นใส่จานใช้มีดค่อยๆ แซะออกจากพิมพ์ วางบนจานให้สวยงามกินคู่กับมะเขือส้มที่จี่ไว้ และซอสมะเขือเทศหรือซอสพริกตามชอบ
H&C Tips
- เวลาทอดไข่ต้องวางพิมพ์ให้สนิทกับกระทะและควรใช้กระทะแบนเมื่อเทไข่ลงไปจะได้ไม่ไหลออกจากพิมพ์
- ควรวางพิมพ์แนวนอนเพื่อให้น้ำมันร้อนเคลือบทั่วพิมพ์ ไข่จะได้ไม่ติดพิมพ์
นิตยสาร Health & Cuisine
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..