ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Monday, 26 August 2013

แซลมอลยำสมุนไพร

ประโยชน์จากสมุนไพรที่เข้ากันอย่างลงตัวกับเนื้อแซลมอนย่าง ผ่านเครื่องน้ำยำแสนอร่อย


ส่วนผสม 1-2 ที่
  • แซลมอลเลาะหนังออก 150 กรัม
  • ข่าซอย 30 กรัม
  • ขิงซอย 30 กรัม
  • ใบมะกรูดซอย 6 ใบ
  • กระเทียมสดสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีฝรั่งซอย 5 ใบ
  • ตะไคร้อ่อนซอย 2 ต้น
  • ผักชีฝรั่งซอย 5 ใบ
  • ตะไคร้อ่อนซอย 2 ต้น
  • พริกขี้หนูซอย 6 เม็ด
  •  น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเชื่อม 2-3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเชื่อม 2-3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูซอย 6 เม็ด
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. หั่นปลาแซลมอนเป็นชิ้นเต๋าขนาดพอคำ จากนั้น นำไปย่างด้วยไฟจนสุกดีแล้วพักไว้
2. ใส่เครื่องปรุงที่เหลือลงเคล้าเข้าด้วยกันในถ้วยผสม ปรุงรสให้ค่อนข้างเข้มข้น จากนั้น นำเนื้อปลาที่ย่างเตรียมไว้ลงเคล้าให้เข้ากันชิมรส จัดลงจานพร้อมเสิร์ฟ


ขอบคุณ LISAGURU

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..