ประโยชน์จากสมุนไพรที่เข้ากันอย่างลงตัวกับเนื้อแซลมอนย่าง ผ่านเครื่องน้ำยำแสนอร่อย
ส่วนผสม 1-2 ที่
วิธีทำ
1. หั่นปลาแซลมอนเป็นชิ้นเต๋าขนาดพอคำ จากนั้น นำไปย่างด้วยไฟจนสุกดีแล้วพักไว้
2. ใส่เครื่องปรุงที่เหลือลงเคล้าเข้าด้วยกันในถ้วยผสม ปรุงรสให้ค่อนข้างเข้มข้น จากนั้น นำเนื้อปลาที่ย่างเตรียมไว้ลงเคล้าให้เข้ากันชิมรส จัดลงจานพร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณ LISAGURU
ส่วนผสม 1-2 ที่
- แซลมอลเลาะหนังออก 150 กรัม
- ข่าซอย 30 กรัม
- ขิงซอย 30 กรัม
- ใบมะกรูดซอย 6 ใบ
- กระเทียมสดสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีฝรั่งซอย 5 ใบ
- ตะไคร้อ่อนซอย 2 ต้น
- ผักชีฝรั่งซอย 5 ใบ
- ตะไคร้อ่อนซอย 2 ต้น
- พริกขี้หนูซอย 6 เม็ด
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเชื่อม 2-3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเชื่อม 2-3 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูซอย 6 เม็ด
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. หั่นปลาแซลมอนเป็นชิ้นเต๋าขนาดพอคำ จากนั้น นำไปย่างด้วยไฟจนสุกดีแล้วพักไว้
2. ใส่เครื่องปรุงที่เหลือลงเคล้าเข้าด้วยกันในถ้วยผสม ปรุงรสให้ค่อนข้างเข้มข้น จากนั้น นำเนื้อปลาที่ย่างเตรียมไว้ลงเคล้าให้เข้ากันชิมรส จัดลงจานพร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณ LISAGURU
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..