พาจอนเมนูแป้งทอดกรอบที่คล้ายพิซซ่าแต่แปลกตรงที่มีต้นหอมและไข่ในส่วนผสมด้วย
ส่วนผสม สำหรับ 2-3 ที่
•แป้งพาจอนเกาหลี 1 ถ้วย
•แครอตซอย 1/2 หัว
•พริกชี้ฟ้าหั่นท่อน 2 เม็ด
•ต้นหอมหั่นท่อน 2-3 ต้น
•ไข่ไก่ 1 ฟอง
•เนื้อกุ้งแกะเปลือก 50 กรัม
•ปลาหมึกหั่นแว่น 1-2 ตัว
•เห็ดต่างๆ ตามชอบ
•น้ำมันเล็กน้อย
เครื่องปรุงซอสจิ้ม
•ซอสปรุงรส 2-3 ช้อนโต๊ะ
•น้ำสมสายชู 1 ½ ช้อนโต๊ะ
•พริกป่นคั่ว ½ ช้อนโต๊ะ
•น้ำตาล 1-2 ช้อนโต๊ะ
•งาคั่ว ½ ช้อนโต๊ะ
•น้ำมันงา ½ ช้อนโต๊ะ
•ต้นหอมซอย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ค่อยๆ ผสมแป้งกับน้ำให้เข้ากันอย่าให้เหลวมาก จากนั้น ใส่แครอต พริกชี้ฟ้า ต้นหอม เนื้อกุ้ง ปลาหมึก และเห็ดลงคลุกเคล้า ตอกไข่ใส่แล้วปรุงรสด้วยเกลือนิดหน่อยผสมให้เข้ากัน
2.ตักหยอดลงทอดนำไปในกระทะด้วยน้ำมันเพียงเล็กน้อย ตะลอมให้เป็นแผ่นกลมๆ รอให้สุกทีละข้างจึงค่อยกลับ เสิร์ฟพร้อมซอสจิ้ม
ขอบคุณ LISAGURU
ส่วนผสม สำหรับ 2-3 ที่
•แป้งพาจอนเกาหลี 1 ถ้วย
•แครอตซอย 1/2 หัว
•พริกชี้ฟ้าหั่นท่อน 2 เม็ด
•ต้นหอมหั่นท่อน 2-3 ต้น
•ไข่ไก่ 1 ฟอง
•เนื้อกุ้งแกะเปลือก 50 กรัม
•ปลาหมึกหั่นแว่น 1-2 ตัว
•เห็ดต่างๆ ตามชอบ
•น้ำมันเล็กน้อย
เครื่องปรุงซอสจิ้ม
•ซอสปรุงรส 2-3 ช้อนโต๊ะ
•น้ำสมสายชู 1 ½ ช้อนโต๊ะ
•พริกป่นคั่ว ½ ช้อนโต๊ะ
•น้ำตาล 1-2 ช้อนโต๊ะ
•งาคั่ว ½ ช้อนโต๊ะ
•น้ำมันงา ½ ช้อนโต๊ะ
•ต้นหอมซอย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ค่อยๆ ผสมแป้งกับน้ำให้เข้ากันอย่าให้เหลวมาก จากนั้น ใส่แครอต พริกชี้ฟ้า ต้นหอม เนื้อกุ้ง ปลาหมึก และเห็ดลงคลุกเคล้า ตอกไข่ใส่แล้วปรุงรสด้วยเกลือนิดหน่อยผสมให้เข้ากัน
2.ตักหยอดลงทอดนำไปในกระทะด้วยน้ำมันเพียงเล็กน้อย ตะลอมให้เป็นแผ่นกลมๆ รอให้สุกทีละข้างจึงค่อยกลับ เสิร์ฟพร้อมซอสจิ้ม
ขอบคุณ LISAGURU
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..