ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Saturday, 24 August 2013

ปลาหมึกกล้วยผัดซอสมารีนาร่า

ส่วนผสมซอสมารีนาร่า
  • มะเขือเทศเนื้อลอกเปลือกนำเมล็ดออกหั่นเต๋า 2 ถ้วย
  • มะเขือเทศเข้มข้น (Tomato paste) 2 ช้อนโต๊ะ
  • ออริกาโน่แห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
  • พาร์สลีย์สับ 2 ช้อนโต๊ะ
  • เบย์ลีฟ 1 ใบ
  • ไวน์ขาว 1 ถ้วย
  • น้ำสต๊อก ¾ ถ้วย
  • พาร์มีซานชีสขูด 1/3 ถ้วย
  • หอมใหญ่สับ ½ ถ้วย
  • กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันมะกอก ¼ ถ้วย
  • แอนโชวี่สับ 1 ช้อนชา
  • เกลือเล็กน้อย

ส่วนผสมอื่น ๆ
  • ปลาหมึกกล้วยล้างให้สะอาดหั่นเป็นวง 2 ถ้วย
  • ใบโหระพาอิตาลีตามชอบ

วิธีทำ
  • ทำซอสมารีนาร่า โดยผัดหอมใหญ่สับกับน้ำมันมะกอกด้วยไฟอ่อนจนเริ่มสุกใส ใส่กระเทียมลงผัดพร้อมแอนโชวี่จนหอม ใส่มะเขือเทศเข้มข้นลงไปผัด ตามด้วยเนื้อมะเขือเทศ ผัดจนเนื้อมะเขือเทศนิ่ม เติมไวน์ขาว และน้ำสต๊อก เร่งไฟต้มให้เดือด เติมเกลือและชีสแล้วลดไฟลงเคี่ยวด้วยไฟอ่อน ราว 30 นาที จนส่วนผสมนิ่มเป็นเนื้อเดียวกัน
  • เร่งไฟขึ้น ใส่ปลาหมึกลงไปผัด เมื่อปลาหมึกสุกดี ปิดไฟ ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบโหระพาอิตาลี เสิร์ฟพร้อมกับโฟรกาเซียโฮลวีท และสลัด



ขอบคุณข้อมูลจาก healthandcuisine

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..