ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Saturday, 31 August 2013

สปาเกตตีซีฟู้ดซอสเบซิล

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
  • เส้นเพนเน่ลวกสุก 200 กรัม 
  • เนื้อหอยเชลล์ 50 กรัม 
  • ปลาหมึกหั่นแว่น 1 ตัว 
  • กุ้งแกะเปลือก 30 กรัม 
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ 
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 
  • กระเทียมสดสับ 1 ช้อนโต๊ะ 
  • พริกไทยอ่อน 1-2 ช่อ
  • พริกขี้หนูบุบ 1-2 เม็ด 
  • พริกชี้ฟ้าซอย 1 เม็ด 
  • ไวน์ขาว 1/2 ถ้วย 
  • ใบโหระพา 1 -2 ต้น 
  • เมล็ดอัลมอนด์คั่ว 20 กรัม 
  • น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ 
  • เกลือเล็กน้อย 
  • พริกไทยดำป่นหยาบตามชอบ 
วิธีทำ
  1. ใส่กระเทียม ใบโหระพา อัลมอนด์ และน้ำมันมะกอก ปั่นให้เข้าด้วยกัน สำหรับเป็นเบซิลหรือซอสโหระพานั่นเอง
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก ใส่เนื้อสัตว์ต่างๆ ลงผัดพอสุก ใส่ซอสเบซิลแล้วตามด้วยเครื่องปรุงที่เหลือ และเส้นเพนเน่ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณ www.Lisaguru.com

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..