ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Saturday, 24 August 2013

เปาะเปี๊ยะทอดผัก 4 ธาตุ

ส่วนผสม (สำหรับปอเปี๊ยะ 12 ท่อน)
เตรียม 45 นาที ปรุง 45 นาที
  • แผ่นปอเปี๊ยะ 12 แผ่น
  • ไข่แดงตีพอแตกสำหรับติดแผ่นปอเปี๊ยะ
  • น้ำมันสำหรับทอดปอเปี๊ยะ
  • ผักแนมตามชอบ อาทิ ผักชี ผักชีใบเลื่อย ผักกาดหอม ฯลฯ

ส่วนผสมไส้ปอเปี๊ยะผัก 4 ธาตุ
  • ไก่สับ 1 ถ้วย
  • ยำผัก 4 ธาตุ 2 ถุงบรรจุ
  • ผงงาดำที่แถมมาในถุงบรรจุยำผัก 4 ธาตุ 2 ถุง
  • เส้นบุก 80 กรัม
  • กระเทียมกลีบเล็กปอกเปลือกออกบางส่วนสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืชสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
  • น้ำตาลทราย ¾ ถ้วย
  • น้ำปรุงรสยำผัก 4 ธาตุที่แถมมาในถุงบรรจุ 1 ซอง
  • พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
  • เกลือ ½ ช้อนชา
  • พริกขี้หนูสับ 7 เม็ด
  • ซอสพริกศรีราชา 2-3 ช้อนโต๊ะ
  • มะละกอดิบขูดเป็นเส้นตามชอบ

วิธีทำ
  • ทำน้ำจิ้มโดย ผสมทุกอย่างรวมกันยกเว้นมะละกอ ยกขึ้นตั้งไฟให้เดือด ปิดไฟพักให้เย็น ใส่เส้นมะละกอลงเคล้าให้เข้ากัน
  • ผัดไส้ปอเปี๊ยะ โดยผัดกระเทียมกับน้ำมันในกระทะด้วยไฟอ่อนจนเหลือง ใส่เนื้อไก่แล้วเร่งไฟขึ้นผัดให้เข้ากัน ใส่เส้นบุก แล้วปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส น้ำตาล พริกไทย ผงงาดำ ผัดให้เข้ากัน จึงใส่ผัก 4 ธาตุ แล้วปิดไฟทันที ผัดต่อในกระทะพอผักสลด ตักขึ้นพักไว้
  • ตักไส้ปอเปี๊ยะที่ผัดไว้ใส่ลงบนแผ่นแป้งปอเปี๊ยะเป็นแนวยาว แล้วพับมุมแป้งด้านซ้ายและขวาพอปิดไส้ก่อนตลบแป้งม้วนแผ่นแป้งให้เป็นท่อนกลม ทาชายแป้งด้วยไข่แดง แล้วม้วนปิดให้สนิท ทำจนส่วนผสมและแผ่นแป้งหมด แล้วนำไปทอดในน้ำมันด้วยไฟกลางจนสุก ตักขึ้นซับน้ำมัน แล้วจัดเสิร์ฟพร้อมผักและน้ำจิ้ม

ขอบคุณข้อมูลจาก healthandcuisine

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..