ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Saturday, 24 August 2013

ปลาทอดซอสสามรส

ส่วนผสม (สำหรับ 8 ที่)
  • ปลาจะละเม็ดขนาดกลาง 4 ตัว
  • แป้งสาลี 1 ถ้วย
  • กระเทียม 11 กลีบ
  • พริกชี้ฟ้า 9 เม็ด
  • หอมหัวเล็ก 5 หัว
  • ขิงอ่อน 2 หัว
  • น้ำตาลปี๊บ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1/4 ถ้วย
  • น้ำมะขามเปียกเข้มข้น 1/2 ถ้วย
  • น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
  • เกลือ พริกไทยสำหรับปรุงรส
  • น้ำมันสำหรับทอด
  • ผักชี พริกชี้ฟ้าซอย สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
  • ล้างและบั้งปลาสำหรับทอดทั้งตัว หรือแล่แล้วหั่นเป็นชิ้นขนาด 1*1 นิ้ว ผสมแป้งกับเกลือและพริกไทยให้เข้ากัน นำปลาลงคลุกให้ทั่วแล้วปัดแป้งที่เหลือออก ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมัน ใส่ปลาลงทอดจนสุกพักไว้
  • ปั่นกระเทียม พริก หอมหัวเล็ก และขิงให้ละเอียด ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมัน ใส่ส่วนผสมพริกลงผัดจนหอม ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะขามเปียก และน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ราดบนปลาทอด ตกแต่งด้วยผักชีและพริกชี้ฟ้าตามชอบ


ขอบคุณข้อมูลจาก healthandcuisine


No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..