ส่วนผสม
วิธีทำ
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- น้ำตาลทราย 150 กรัม
- แป้งเค้ก 130 กรัม
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- เนยละลาย 45 กรัม
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นแปลงไขมันไม่หวาน 70 กรัม
- วานิลลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู รวมกันพักไว้
- ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนกระทั่งขึ้นฟูขาว
- บีบน้ำมะนาวผสมลงในนมข้นแปลงไขมันไม่หวานให้กลายเป็นนมเปรี้ยว
- ใส่แป้งสลับกับนมเปรี้ยว ผสมให้เข้ากันจึงเติมเนยละลาย และวานิลลาคนให้เข้ากันตักใส่ถ้วย
- นำเข้าเตาอบไฟ 220 C นานประมาณ 10-15 นาที หรือจนกระทั่งสุก
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..