ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Tuesday, 17 September 2013

มินิเค้ก (สูตรนมเปรี้ยว)

ส่วนผสม
  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • น้ำตาลทราย 150 กรัม
  • แป้งเค้ก 130 กรัม
  • ผงฟู 2 ช้อนชา 
  • เนยละลาย 45 กรัม
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • นมข้นแปลงไขมันไม่หวาน 70 กรัม
  • วานิลลา 1 ช้อนชา

วิธีทำ 
  1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู รวมกันพักไว้ 
  2. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนกระทั่งขึ้นฟูขาว 
  3. บีบน้ำมะนาวผสมลงในนมข้นแปลงไขมันไม่หวานให้กลายเป็นนมเปรี้ยว 
  4. ใส่แป้งสลับกับนมเปรี้ยว ผสมให้เข้ากันจึงเติมเนยละลาย และวานิลลาคนให้เข้ากันตักใส่ถ้วย 
  5. นำเข้าเตาอบไฟ 220 C นานประมาณ 10-15 นาที หรือจนกระทั่งสุก

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..