ส่วนผสม
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
วิธีทำ
- ขนมปัง 6 แผ่น
- กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลังเอาไส้ดำออก สับละเอียด 100 กรัม
- หมูสับละเอียด 100 กรัม
- ไข่ขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
- เหล้าจีน 1 ช้อนชา
- น้ำมันงา 2 ช้อนชา
- น้ำขิงคั้น 1/2 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
- ซอสแม็กกี้ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ผึ่งขนมปังให้แห้ง ตัดขอบแข็งๆ ออก
- นำกุ้ง เนื้อหมู ผสมรวมกัน ใส่ไข่ขาว แป้งข้าวโพด เกลือ พริกไทย เหล้าจีน น้ำมันงา น้ำขิง ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสแม็กกี้ คนให้เข้ากัน
- นำเนื้อกุ้งที่ผสมแล้ววางบนขนมปัง ก่อนนำไปทอด
- นำน้ำมันใส่กะทะ พอน้ำมันร้อน นำขนมปังลงทอดโดยวางคว่ำหน้าขนมปังลง ทอดให้เหลืองทอง วางบนกระดาษซับน้ำมัน ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วหั่นเป็นเส้นๆ กินคู่กับน้ำจิ้มแยมผิวส้ม
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
- แยมผิวส้ม 1/4 ถ้วย
- น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- นำส่วนผสมทุกอย่างใส่รวมกัน ตั้งไฟพอเดือด ยกลง
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..