ส่วนผสม
วิธีทำ
- ขาไก่ตัดเล็บออก 300 กรัม
- รากผักชี 5 ราก
- กระเทียมปอกเปลือก 7 กรัม
- ขิงหั่นเป็นแว่น ๆ 5 แว่น
- พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
- เก๋ากี้ 2 ช้อนโต๊ะ
- ฮ่วยซัว ¼ ถ้วยตวง
- ลำไยแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- ซิอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 8 - 10 ถ้วยตวง
- ซิอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
- ผักชีเด็ดเป็นใบ ๆ ¼ ถ้วยตวง
วิธีทำ
- นำขาไก่ผสมน้ำ ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด ขิง เก๋ากี้ ฮ่วยซัว ลำไยแห้ง ซิอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซิอิ๊วดำ
- ผสมให้เข้ากัน ตั้งไฟเคี่ยวไฟอ่อนๆ จนขาไก่นุ่ม ชิมรส เมื่อรสดีแล้วตักใส่ถ้วยโรยด้วยพริกไทยป่น ผักชี เสิร์ฟร้อนๆ
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..