ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Thursday 19 September 2013

ขาไก่ตุ๋นยาจีนใส่ลำไย

ส่วนผสม
  • ขาไก่ตัดเล็บออก 300 กรัม
  • รากผักชี 5 ราก
  • กระเทียมปอกเปลือก 7 กรัม
  • ขิงหั่นเป็นแว่น ๆ 5 แว่น
  • พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
  • เก๋ากี้ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ฮ่วยซัว ¼ ถ้วยตวง
  • ลำไยแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซิอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 8 - 10 ถ้วยตวง
  • ซิอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
  • ผักชีเด็ดเป็นใบ ๆ ¼ ถ้วยตวง

วิธีทำ
  1. นำขาไก่ผสมน้ำ ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด ขิง เก๋ากี้ ฮ่วยซัว ลำไยแห้ง ซิอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซิอิ๊วดำ 
  2. ผสมให้เข้ากัน ตั้งไฟเคี่ยวไฟอ่อนๆ จนขาไก่นุ่ม ชิมรส เมื่อรสดีแล้วตักใส่ถ้วยโรยด้วยพริกไทยป่น ผักชี เสิร์ฟร้อนๆ 

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..