ส่วนผสม
วิธีทำ
1.ควานแคนตาลูปเป็นก้อนกลมพักไว้
2.เคี่ยวน้ำเต้าหู้พอร้อน ใส่ข้าวบาร์เลย์ลงไป เคี่ยวจนข้าวบาร์เลย์นิ่มและน้ำเต้าหู้ซึมเข้าเมล็ดข้าว
3.ใส่น้ำตาลโตนดและเกลือป่นลงไป คนให้ละลาย รอเดือด ปิดไฟ ทิ้งไว้ให้อุ่น
4.ใส่แคนตาลูปตามลงไป คนให้เข้ากันตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ
Tips
1.ถ้าไม่ชอบกินร้อน สามารถนำข้าวบาร์เลย์แคนตาลูปไปแช่เย็นไว้ แล้วค่อยนำออกมากินก็อร่อยชื่นใจ
2.สามารถใช้ลูกเดือยและข้าวฟ่างแทนข้าวบาร์เลย์ได้เช่นเดียวกัน
3.ถ้าชอบกินผลไม้ไทยๆสามาถใช้แตงไทยแทนแคนตาลูปได้
ขอบคุณ ชีวจิต
- ข้าวบาร์เลย์ต้มสุก 3 ถ้วย
- น้ำเต้าหู้ 2 ถ้วย
- น้ำตาลโตนดผงหรือเป็นก้อน ¼ ถ้วย
- แคนตาลูป ½ ลูก
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
วิธีทำ
1.ควานแคนตาลูปเป็นก้อนกลมพักไว้
2.เคี่ยวน้ำเต้าหู้พอร้อน ใส่ข้าวบาร์เลย์ลงไป เคี่ยวจนข้าวบาร์เลย์นิ่มและน้ำเต้าหู้ซึมเข้าเมล็ดข้าว
3.ใส่น้ำตาลโตนดและเกลือป่นลงไป คนให้ละลาย รอเดือด ปิดไฟ ทิ้งไว้ให้อุ่น
4.ใส่แคนตาลูปตามลงไป คนให้เข้ากันตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ
Tips
1.ถ้าไม่ชอบกินร้อน สามารถนำข้าวบาร์เลย์แคนตาลูปไปแช่เย็นไว้ แล้วค่อยนำออกมากินก็อร่อยชื่นใจ
2.สามารถใช้ลูกเดือยและข้าวฟ่างแทนข้าวบาร์เลย์ได้เช่นเดียวกัน
3.ถ้าชอบกินผลไม้ไทยๆสามาถใช้แตงไทยแทนแคนตาลูปได้
ขอบคุณ ชีวจิต
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..