ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Friday 27 September 2013

ปลาเก๋าสามรส

ส่วนผสม
  • ปลาเก๋าขนาดใหญ่ 1 ตัว
  • พริกชี้ฟ้าแดง-เหลือง
  • กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืชสำหรับผัดและทอดปลา 1 ถ้วย
  • คึ่นฉ่ายหั่นเป็นท่อนๆ 1/4 ถ้วย
  • ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ใบ

วิธีทำ
  1. ขอดเกล็ดปลา ควักเครื่องในออก ล้างให้สะอาด ใช้มีดบั้งแต่พองาม
  2. นำพริกชี้ฟ้า กระเทียม ใส่ครกโขลกพอแหลก
  3. ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟให้ร้อน ทอดปลาให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  4. ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เครื่องที่โขลกเอาไว้ ใส่ใบมะกรูดหั่นฝอยตามลงไป ผัดจนมีกลิ่นหอม
  5. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะขามเปียกข้นๆ เสร็จแล้วนำไปราดบนตัวปลา โรยหน้าด้วยคึ่นฉ่าย พร้อมเสิร์ฟ

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..