ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Wednesday, 18 September 2013

อัลมอนด์เค้ก

ส่วนผสม
  • แป้งเค้ก 150 กรัม
  • ผงฟู 2 ช้อนชา 
  • เกลือป่น ¼ ช้อนชา
  • ไข่ไก่ 4 ฟอง
  • น้ำตาลทราย 150 กรัม
  • นมสด 25 กรัม
  • s.p. 10 กรัม
  • วานิลลา 1 ช้อนชา
  • อัลมอนด์สไลซ์ ½ ถ้วยตวง

วิธีทำ
  1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือป่น รวมกันพักไว้ 
  2. ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย s.p. และส่วนผสมของแป้งรวมกัน ตีด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่องนาน 5 นาที ความเร็วต่ำสุดนาน 1 นาที 
  3. เติมนมสด วานิลลา ผสมให้เข้ากัน 
  4. ทาเนยขาวที่พิมพ์ให้ทั่ว โรยด้วยแป้ง เคาะแป้งส่วนที่เกินออก โรยด้วยอัลมอนด์ให้ทั่ว ตักส่วนผสมเค้กใส่ประมาณ ½ พิมพ์ 
  5. นำเข้าเตาอบไฟ 350F นานประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก แซะออกจากพิมพ์ ทิ้งไว้ให้เย็น 

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..