ส่วนผสม
วิธีทำ
- แป้งเค้ก 150 กรัม
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- น้ำตาลทราย 150 กรัม
- นมสด 25 กรัม
- s.p. 10 กรัม
- วานิลลา 1 ช้อนชา
- อัลมอนด์สไลซ์ ½ ถ้วยตวง
วิธีทำ
- ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือป่น รวมกันพักไว้
- ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย s.p. และส่วนผสมของแป้งรวมกัน ตีด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่องนาน 5 นาที ความเร็วต่ำสุดนาน 1 นาที
- เติมนมสด วานิลลา ผสมให้เข้ากัน
- ทาเนยขาวที่พิมพ์ให้ทั่ว โรยด้วยแป้ง เคาะแป้งส่วนที่เกินออก โรยด้วยอัลมอนด์ให้ทั่ว ตักส่วนผสมเค้กใส่ประมาณ ½ พิมพ์
- นำเข้าเตาอบไฟ 350F นานประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก แซะออกจากพิมพ์ ทิ้งไว้ให้เย็น
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..