ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Thursday, 19 September 2013

ปลิงทะเลผัดตีนเป็ดเห็ดสด

ส่วนผสม
  • ปลิงทะเล 300 กรัม
  • ตีนเป็ดเอากระดูกออกแล้ว 200 กรัม
  • เห็ดหอมสดผ่าสี่ 200 กรัม
  • กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • น้ำมันสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุป ½ ถ้วยตวง
  • ต้นหอมหั่นเป็นท่อนสั้น ๆ ¼ ถ้วยตวง


วิธีการทำ

  1. นำปลิงทะเลล้างกับเกลือให้หายเหม็นคาว แล้วนำไปลวกหั่นเป็นชิ้นๆ 
  2. นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่ขิงและกระเทียมผัดให้หอม ใส่ปลิงทะเล เห็ดหอมสด ตีนเป็ด ผัดให้เข้ากัน 
  3. ปรุงรสด้วยซิอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย พริกไทยป่น น้ำตาลทราย น้ำซุป ผัดให้เข้ากัน 
  4. ชิมรส เมื่อรสดีแล้วปิดไฟ ใส่ต้นหอมผัดให้เข้ากัน ยกลงจัดใส่จานให้สวยงาม

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..