ส่วนผสม
วิธีการทำ
- ปลิงทะเล 300 กรัม
- ตีนเป็ดเอากระดูกออกแล้ว 200 กรัม
- เห็ดหอมสดผ่าสี่ 200 กรัม
- กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- น้ำมันสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป ½ ถ้วยตวง
- ต้นหอมหั่นเป็นท่อนสั้น ๆ ¼ ถ้วยตวง
วิธีการทำ
- นำปลิงทะเลล้างกับเกลือให้หายเหม็นคาว แล้วนำไปลวกหั่นเป็นชิ้นๆ
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่ขิงและกระเทียมผัดให้หอม ใส่ปลิงทะเล เห็ดหอมสด ตีนเป็ด ผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยซิอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย พริกไทยป่น น้ำตาลทราย น้ำซุป ผัดให้เข้ากัน
- ชิมรส เมื่อรสดีแล้วปิดไฟ ใส่ต้นหอมผัดให้เข้ากัน ยกลงจัดใส่จานให้สวยงาม
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..