ส่วนผสม
วิธีทำ
- ปลาหมึกแช่ด่างหั่นเป็นริ้ว ๆ 1 ตัว
- ปูอัด 10-15 แท่ง
- เมล็ดถั่วลันเตา ¼ ถ้วยตวง
- น้ำซุป 2 ถ้วยตวง
- ซอสปรุงรส ½ ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
- น้ำมันงา 2 ช้อนชา
วิธีทำ
- ม้วนปูอัดด้วยปลาหมึกแช่ด่างที่หั่นเป็นริ้ว ๆ ตัดให้ชิ้นขนาดพอคำ
- จิ้มปลาหมึกม้วนปูอัดด้วยไม้จิ้มฟันตกแต่งด้วยเมล็ดถั่วลันเตา นำไปนึ่งให้สุก จัดเรียงใส่ภาชนะเสิร์ฟให้สวยงามพักไว้
- ใส่น้ำมันลงในกระทะพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวใส่น้ำซุปปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น น้ำมันงา
- ตั้งไฟให้เดือดละลายแป้งลงในส่วนผสมพอข้น เดือด นำมาเทราดบนปลาหมึกม้วนปูอัดที่จัดเตรียมไว้ จัดเสิร์ฟทันที
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..