ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Monday 16 September 2013

ปลาหมึกม้วนปูอัด

ส่วนผสม
  • ปลาหมึกแช่ด่างหั่นเป็นริ้ว ๆ 1 ตัว
  • ปูอัด 10-15 แท่ง
  • เมล็ดถั่วลันเตา ¼ ถ้วยตวง
  • น้ำซุป 2 ถ้วยตวง
  • ซอสปรุงรส ½ ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
  • น้ำมันงา 2 ช้อนชา

วิธีทำ
  1. ม้วนปูอัดด้วยปลาหมึกแช่ด่างที่หั่นเป็นริ้ว ๆ ตัดให้ชิ้นขนาดพอคำ 
  2. จิ้มปลาหมึกม้วนปูอัดด้วยไม้จิ้มฟันตกแต่งด้วยเมล็ดถั่วลันเตา นำไปนึ่งให้สุก จัดเรียงใส่ภาชนะเสิร์ฟให้สวยงามพักไว้ 
  3. ใส่น้ำมันลงในกระทะพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวใส่น้ำซุปปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น น้ำมันงา 
  4. ตั้งไฟให้เดือดละลายแป้งลงในส่วนผสมพอข้น เดือด นำมาเทราดบนปลาหมึกม้วนปูอัดที่จัดเตรียมไว้ จัดเสิร์ฟทันที

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..