ส่วนผสมที่ใช้ทำข้าวผัดปลากระป๋อง
ขั้นตอนการทำข้าวผัดปลากระป๋อง
- ข้าวสวย 5 ถ้วย
- ปลากระป๋อง
- กุ้งแห้ง 1/2 ถ้วย
- ไข่เป็ด 2 ฟอง
- กระเทียม 1 หัว
- หัวหอม 8 หัว
- พริกขี้หนูสด มะนาว น้ำมันหมู น้ำปลา ต้นหอม แตงกวา
ขั้นตอนการทำข้าวผัดปลากระป๋อง
- เปิดปลากระป๋องใส่จานทั้งเนื้อทั้งน้ำ ใช้ช้อนบี้พอแหลก
- เอากระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันหมูพอร้อนตีไข่ให้ฟูแล้วเทลงกระทะ ตอกไข่ใส่ลงไป กลิงกระทะให้ไข่แผ่ออกเป็นแผ่นบาง พอสุกตักขึ้นหั่นฝอยใส่จานแล้ว
- ทอดกุ้งแห้งให้กรอบ ใส่จานเตรียมไว้
- ตีกระเทียมลงเจียวให้หอม เทปลากระป๋องลงผัดกับข้าวให้ทั่ว ชิมดูถ้าออกเค็มไม่ต้องเติมน้ำปลา
- ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยกุ้งแห้งและไข่ หัวหอมซอย พริกขี้หนูซอย บีบมะนาวให้ทั่ว รับประทานกับแตงกวาและต้นหอม
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..