ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Thursday, 26 September 2013

ข้าวผัดปลากระป๋อง

ส่วนผสมที่ใช้ทำข้าวผัดปลากระป๋อง
  1. ข้าวสวย 5 ถ้วย
  2. ปลากระป๋อง
  3. กุ้งแห้ง 1/2 ถ้วย
  4. ไข่เป็ด 2 ฟอง
  5. กระเทียม 1 หัว
  6. หัวหอม 8 หัว
  7. พริกขี้หนูสด มะนาว น้ำมันหมู น้ำปลา ต้นหอม แตงกวา

ขั้นตอนการทำข้าวผัดปลากระป๋อง

  1. เปิดปลากระป๋องใส่จานทั้งเนื้อทั้งน้ำ ใช้ช้อนบี้พอแหลก 
  2. เอากระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันหมูพอร้อนตีไข่ให้ฟูแล้วเทลงกระทะ ตอกไข่ใส่ลงไป กลิงกระทะให้ไข่แผ่ออกเป็นแผ่นบาง พอสุกตักขึ้นหั่นฝอยใส่จานแล้ว 
  3. ทอดกุ้งแห้งให้กรอบ ใส่จานเตรียมไว้
  4. ตีกระเทียมลงเจียวให้หอม เทปลากระป๋องลงผัดกับข้าวให้ทั่ว ชิมดูถ้าออกเค็มไม่ต้องเติมน้ำปลา
  5. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยกุ้งแห้งและไข่ หัวหอมซอย พริกขี้หนูซอย บีบมะนาวให้ทั่ว รับประทานกับแตงกวาและต้นหอม

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..