ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Monday, 16 September 2013

ไข่เยี่ยวม้าตุ๋น

ส่วนผสม
  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • ไข่เยี่ยวม้าปอกเปลือกหั่นตามยาว 2 ฟอง
  • ปลาหมึกลอกเอาหนังออก บั้งหั่นชิ้นพอคำ ¼ ถ้วยตวง
  • เนื้อปลาหั่นชิ้นพอคำ ¼ ถ้วยตวง
  • กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังเอาเส้นดำออก 5 ตัว
  • ต้นหอมหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
  1. ต่อยไข่ใส่ถ้วย ตีพอแตก ใส่ซิอิ๊วขาว ซอสปรุงรส นมสด น้ำเปล่า พริกไทยป่น ตีให้เข้ากัน 
  2. เทใส่ถ้วยตกแต่งด้วยไข่เยี่ยวม้า ปลาหมึก เนื้อปลา กุ้งสด โรยด้วยต้นหอม 
  3. นำไปตุ๋นในลังถึงประมาณ 10 นาที ยกลงรับประทานกับจิ๊กโฉ่ 

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..