ส่วนผสม
วิธีทำ
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ไข่เยี่ยวม้าปอกเปลือกหั่นตามยาว 2 ฟอง
- ปลาหมึกลอกเอาหนังออก บั้งหั่นชิ้นพอคำ ¼ ถ้วยตวง
- เนื้อปลาหั่นชิ้นพอคำ ¼ ถ้วยตวง
- กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังเอาเส้นดำออก 5 ตัว
- ต้นหอมหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ต่อยไข่ใส่ถ้วย ตีพอแตก ใส่ซิอิ๊วขาว ซอสปรุงรส นมสด น้ำเปล่า พริกไทยป่น ตีให้เข้ากัน
- เทใส่ถ้วยตกแต่งด้วยไข่เยี่ยวม้า ปลาหมึก เนื้อปลา กุ้งสด โรยด้วยต้นหอม
- นำไปตุ๋นในลังถึงประมาณ 10 นาที ยกลงรับประทานกับจิ๊กโฉ่
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..