ส่วนผสม
วิธีทำ
- ปลาหิมะ 300 กรัม
- บ๊วยดอง 2 เม็ด
- น้ำบ๊วย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป ½ ถ้วยตวง
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- ขิงซอยตามยาว ¼ ถ้วยตวง
- ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อนสั้น ๆ 1 ต้น
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอยตามยาว 1 เม็ด
วิธีทำ
- ผสมน้ำซุป บ๊วยดอง น้ำบ๊วย ซิอิ๊วขาว พริกไทยป่น ชิมรส เมื่อรสดีแล้วพักไว้
- นำปลาหิมะวางในจาน ราดด้วยน้ำปรุงในข้อที่ 1 โรยด้วยขิงอ่อน ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้าแดงบนตัวปลา
- นำไปนึ่งพอสุก ยกลงจัดใส่จานเสิร์ฟให้สวยงาม รับประทานร้อนๆ
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..