ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Wednesday, 18 September 2013

ปลาหิมะนึ่งบ๊วย

ส่วนผสม
  • ปลาหิมะ 300 กรัม
  • บ๊วยดอง 2 เม็ด
  • น้ำบ๊วย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุป ½ ถ้วยตวง
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • ขิงซอยตามยาว ¼ ถ้วยตวง
  • ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อนสั้น ๆ 1 ต้น
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอยตามยาว 1 เม็ด

วิธีทำ

  1. ผสมน้ำซุป บ๊วยดอง น้ำบ๊วย ซิอิ๊วขาว พริกไทยป่น ชิมรส เมื่อรสดีแล้วพักไว้ 
  2. นำปลาหิมะวางในจาน ราดด้วยน้ำปรุงในข้อที่ 1 โรยด้วยขิงอ่อน ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้าแดงบนตัวปลา 
  3. นำไปนึ่งพอสุก ยกลงจัดใส่จานเสิร์ฟให้สวยงาม รับประทานร้อนๆ

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..