ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Wednesday, 18 September 2013

ข้าวกล้องอบทรงเครื่อง

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
  • ข้าวกล้องพนมรุ้งหุงสุก 1 ถ้วย
  • กุนเชียงหั่นชิ้น 1 คู่
  • เม็ดบัวต้มสุก ¼ ถ้วย
  • กุ้งแห้งตัวเล็ก 1-2 ช้อนโต๊ะ
  • เผือกหั่นเต๋าทอดสุก ¼ ถ้วย
  • เห็ดหอมแช่น้ำหั่นเส้น 4 ดอก
  • ไข่แดงเค็มหั่นชิ้นเล็ก 1 ฟอง
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1 - 2 ช้อนชา
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำ
  1. เจียวกระเทียมพอเหลือง ใส่เครื่องปรุงต่างๆ พร้อมข้าวกล้องพนมรุ้งหุ้งสุกลงผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ น้ำมันหอย พริกไทย และน้ำมันงาตามชอบ
  2. ตักข้าวที่ผัดไว้แล้วใส่ลงในภาชนะทนความร้อน นำไปอบด้วยความร้อน 160' ประมาณ 10 นาทีจนหอม พร้อมเสิร์ฟ 


ขอบคุณข้อมูลจาก นิตยสารลิซ่า

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..