ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Friday, 20 September 2013

ปลาจะละเม็ดสามสี


ส่วนผสม
  • ปลาจะละเม็ดขาว 1 ตัว
  • แฮม 1 แผ่น
  • เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม 3 ดอก
  • หน่อไม้ไผ่ตงต้มแล้ว 1 หน่อเล็ก
  • น้ำมันพืช ¼ ถ้วยตวง
  • เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุป ¾ ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 2 ถ้วยตวง
  • ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
  • ขิงซอย ¼ ถ้วยตวง
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • แป้งมันละลายน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
  1. ล้างปลาจะละเม็ดให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นๆ หนาประมาณ 1 นิ้ว แฮมหั่นเป็นชิ้นๆ ประมาณ 1 นิ้ว 
  2. เห็ดหอมหั่นเป็นเส้นๆ ยาว ½ นิ้ว หน่อไม้หั่นเป็นชิ้นๆ ประมาณ 1 นิ้ว 
  3. นำไปต้มให้หายขื่น จากนั้นวางปลาในจานที่จะนึ่งสลับกับแฮม เห็ดหอม หน่อไม้ นึ่งให้สุก ราดด้วยน้ำแดง 
  4. นำกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่ขิงผัดให้หอม ใส่น้ำซุป น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาลทราย พริกไทยป่น 
  5. คนให้เข้ากัน ชิมรส เมื่อรสดีแล้วใส่เหล้าจีน แป้งมัน พอข้นยกลง ราดบนตัวปลาที่นึ่งแล้ว

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..