ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Monday 16 September 2013

ไข่ยัดไส้

ส่วนผสมเมนูไข่ยัดไส้
  • หมูสับ 150 กรัม 
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง 
  • หัวหอมใหญ่หั่นเต๋า ½ ถ้วย
  • แครอทหั่นเต๋า ½ ถ้วย 
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 
  • มะเขือเทศ 1 ลูก
  • ต้นหอม 1 ต้น 
  • น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชี 1 ต้น น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำอาหาร เมนูไข่ยัดไส้
  • ปลอกเปลือกหัวหอมใหญ่ตัดก้านผักชีและรากต้นหอมนำผักต่างๆ ไปล้างน้ำให้สะอาดนำหัวหอมใหญ่
  • และแครอทมาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆผ่ามะเขือเทศเป็น 4 ส่วน
  • ควักไส้ออกแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ส่วนผักชีและต้นหอมนำมาซอยให้ละเอียด พักไว้
  • ตอกไข่ใส่ชาม ตีให้ขึ้นฟูแล้วใส่ซีอิ้วขาวลงไปประมาณ ½ ช้อนชาจากนั้น เปิดเตาที่ไฟ
  • ปานกลางค่อนข้างแรงตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปประมาณ 1 ช้อนชากลิ้งน้ำมันให้ทั่วกระทะ 
  • รอจนกระทะร้อนก็เทไข่ที่ตีเอาไว้ลงไป รีบกลิ้งไข่ให้กระจายทั่วกระทะ
  • รอจนไข่สุก จะสังเกตเห็นว่าขอบไข่เริ่มล่อนออกจากกระทะ ก็ตักไข่ขึ้นมาพักไว้ในจาน
  • ผัดให้เครื่องต่างๆ เข้ากัน พอหมูเริ่มสุกก็ใส่แครอทลงไป ผัดไปเรื่อยจนแครอทเริ่มสุกก็
  • ใส่มะเขือเทศลงไปผัดซักพักจนมะเขือเทศเริ่มนิ่มจึงใส ผักชีและต้นหอมซอยลงไป ผัดเครื่องทั้งหมดให้เข้ากันแล้วเปิดเตาทันที
  • นำเครื่องที่ผัดไว้ ใส่ลงไปบนไข่ที่ทอดไว้ พับขอบทั้ง 4 ด้านของไข่เข้ามาหากัน 
  • เอาจานอีกใบหนึ่งมาครอบแล้วพลิกจานขึ้น
  • ตกแต่งด้วยผักชีและพริกหั่นฝอย จากนั้นก็ยกเสริฟได้เลยค่ะ

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..