ส่วนผสม
วิธีทำ
วิธีทำน้ำยำ
Tip : ย่างพริกเสร็จแล้วเอาใส่ถุงรัดด้วยหนังยางจะทำให้เปลือกนิ่มและแกะได้ง่ายขึ้น
ขอบคุณ ชีวจิต
- พริกหวานแดงเอาเมล็ดออกหั่นเป็นชิ้น 1 ลูก
- พริกหวานเหลืองเอาเมล็ดออกหั่นเป็นชิ้น 1 ลูก
- มะเขือม่วงหั่นแว่น 1 ลูก
- มะเขือเทศหั่นเป็น 4 ชิ้น 1 ลูก
- มะเขือเทศสีส้ม 3 ลูก
- เห็ดเข็มทอง 1 ขีด
- เห็ดนางฟ้า 1 ขีด
- กุ้งแชบ๊วยตัดหนวด แกะเปลือก ผ่าหลัง 10 ตัว
- น้ำยำ 1 ถ้วย
- พริกชี้ฟ้าเหลืองแดง 2 เม็ด
- หอมเล็กหั่นครึ่งปอกเปลือก 3 หัว
- กระเทียมปอกเปลือก 5 กลีบ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายแดง(เล็กน้อย)
วิธีทำ
- ย่างกุ้งบนกระทะย่างจนสุก พักไว้
- ย่างผักทั้งหมดบนกระทะย่างจนสุก
- จัดใส่จาน ราดน้ำยำ พร้อมเสิร์ฟ
วิธีทำน้ำยำ
- ย่างพริกชี้ฟ้า กระเทียม หอมเล็ก จนสุกหอม แล้วปอกเปลือกพริกชี้ฟ้า
- โขลกพริกชี้ฟ้า กระเทียม หอมเล็กพอแหลก
- ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทรายแดง
Tip : ย่างพริกเสร็จแล้วเอาใส่ถุงรัดด้วยหนังยางจะทำให้เปลือกนิ่มและแกะได้ง่ายขึ้น
ขอบคุณ ชีวจิต
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..