ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Thursday, 26 September 2013

ทุเรียนกวน

วิธีทำทุเรียนกวน

ส่วนผสมที่ใช้ทำทุเรียนกวน
  • เนื้อทุเรียน 1 กิโลกรัม
  • เม็ดทุเรียน 1/2 กิโลกรัม
  • น้ำตาลปี๊ป 1 กิโลกรัม

ขั้นตอนและวิธีทำทุเรียนกวน
  1. ฉีกเอาแต่เนื้อทุเรียนเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่จานพักไว้
  2. นำเม็ดทุเรียนทั้งครึ่งกิโลไปต้มให้สุก เสร็จแล้วแกะแต่เปลือกทิ้งไป 
  3. เอาของเม็ดทุเรียนมาทำให้ละเอียดเนียนเป็นเนื้อแป้งหรือจะใช้เครื่องบดก็ได้
  4. ตั้งกระทะทองเหลือง ใส่น้ำสะอาดลงไป สองถ้วย ใส่เนื้อทุเรียน เม็ดทุเรียนและน้ำตาลปี๊ปลงไป
  5. ในกระทะกวนไปเรื่อยๆจนเริ่มเหนียวข้น จึงค่อยยกกระทะลงตักเนื้อทุเรียนใส่กระดาษแก้ว 
  6. ห่อไว้รับประทานได้เป็นเวลานานๆ

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..