ส่วนผสม
- กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง เอาเส้นดำออกลวกพอสุก 300 กรัม
- น้ำสลัด 1 ถ้วยตวง
- ผักกาดแก้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ 3 กาบ
- แครอทหั่นฝอย ½ ถ้วยตวง
- กะหล่ำปลีม่วงหั่นฝอย ½ ถ้วยตวง
- มะเขือเทศหั่นตามขวาง 1 ลูก
- หัวหอมใหญ่หั่นตามขวาง 1 หัว
- เนยสด ¼ ถ้วยตวง
วิธีทำ
- นำเนยใส่กระทะ พอร้อนใส่น้ำสลัดผัดพอละลาย ใส่กุ้งที่ลวกแล้วผัดให้เข้ากัน ยกลง
- นำผักกาดแก้ว แครอท กะหล่ำปลีม่วง มะเขือเทศ หัวหอมใหญ่ จัดใส่จานให้สวยงาม
- จากนั้นตักกุ้งแก้วทอดสลัดครีมวางในจานที่จัดไว้แล้วให้สวยงาม
ส่วนผสม (น้ำสลัด)
- ไข่แดง (ไข่ไก่) 2 ฟอง
- เกลือป่น 2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย ¼ ถ้วยตวง
- น้ำมะนาว ¼ ถ้วยตวง
- มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
- นมข้น ¼ ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
- ผสมเกลือป่น พริกไทยป่น น้ำตาลทราย น้ำมะนาวให้ละลาย ตีไข่แดงให้ข้น
- ใส่มัสตาร์ดและนมข้นตีให้เข้ากัน ใส่น้ำมันพืชทีละน้อยตีให้เข้ากันจนน้ำมันพืชหมด ปรุงรสให้เข้ากันอีกครั้ง ชิมรสตามชอบ
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..