ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Thursday, 19 September 2013

กุ้งแก้วทอดสลัดครีม

ส่วนผสม
  • กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง เอาเส้นดำออกลวกพอสุก 300 กรัม
  • น้ำสลัด 1 ถ้วยตวง
  • ผักกาดแก้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ 3 กาบ
  • แครอทหั่นฝอย ½ ถ้วยตวง
  • กะหล่ำปลีม่วงหั่นฝอย ½ ถ้วยตวง
  • มะเขือเทศหั่นตามขวาง 1 ลูก
  • หัวหอมใหญ่หั่นตามขวาง 1 หัว
  • เนยสด ¼ ถ้วยตวง

วิธีทำ
  1. นำเนยใส่กระทะ พอร้อนใส่น้ำสลัดผัดพอละลาย ใส่กุ้งที่ลวกแล้วผัดให้เข้ากัน ยกลง 
  2. นำผักกาดแก้ว แครอท กะหล่ำปลีม่วง มะเขือเทศ หัวหอมใหญ่ จัดใส่จานให้สวยงาม 
  3. จากนั้นตักกุ้งแก้วทอดสลัดครีมวางในจานที่จัดไว้แล้วให้สวยงาม 

ส่วนผสม (น้ำสลัด)
  • ไข่แดง (ไข่ไก่) 2 ฟอง
  • เกลือป่น 2 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย ¼ ถ้วยตวง
  • น้ำมะนาว ¼ ถ้วยตวง
  • มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
  • นมข้น ¼ ถ้วยตวง
  • น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
  1. ผสมเกลือป่น พริกไทยป่น น้ำตาลทราย น้ำมะนาวให้ละลาย ตีไข่แดงให้ข้น 
  2. ใส่มัสตาร์ดและนมข้นตีให้เข้ากัน ใส่น้ำมันพืชทีละน้อยตีให้เข้ากันจนน้ำมันพืชหมด ปรุงรสให้เข้ากันอีกครั้ง ชิมรสตามชอบ 

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..