ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Thursday, 26 September 2013

เมี่ยงแซลมอนถ้วยขนมปัง

ส่วนผสมเมี่ยงแซลมอน
  • เนื้อปลาแซลมอนหั่นลูกเต๋า ลวก 400 กรัม
  • ขิงอ่อนหั่นลูกเต๋า 1/2 ถ้วย
  • หอมแดงหั่นลูกเต๋า 1/2 ถ้วย
  • พริกขี้หนูซอย 1/4 ถ้วย
  • ตะไคร้ซอย 1/2 ถ้วย
  • มะนาวหั่นลูกเต๋า 1/2 ถ้วย
  • น้ำเมี่ยง 1
ส่วนผสมตัวแป้ง
  • ขนมปังแผ่นสำหรับทำแซนวิช 10 แผ่น
  • เนยสดชนิดจืดเล็กน้อย 

วิธีทำ
  1. ทำตัวแป้งด้วยการตัดขนมปังแซนวิชเป็นชิ้น วงกลมขนาด 2 นิ้ว รีดขนมปังให้แบนเล็กน้อยด้วยไม้คลึงแป้ง
  2. กรุลงในพิมพ์มัฟฟินที่ทาเนยบางๆ อบไฟ 180 องศาเซลเซียสประมาณ 10-15 นาที หรือจนขนมปังกรอบเป็นสีเหลืองทอง
  3. ทำน้ำเมี่ยงโดยเคี่ยวน้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วย ผสมกับ น้ำปลา 1/2 ถ้วยให้ข้น พักไว้ให้เย็น
  4. วิธีรับประทาน ใส่เครื่องเมี่ยงทีละน้อยลงในถ้วยขนมปังอบ ใส่น้ำเมี่ยง แล้วรับประทานเป็นคำ

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..