เครื่องปรุง
- เนื้อวัว เนื้อสันติดมัน หนาชิ้นละ 3 มม. 300 กรัม
- ต้นหอมญี่ปุ่น (ต้นใหญ่) 1 ต้น
- งาขาวคั่ว 1 ช้อนชา
- พริกซอย เล็กน้อย
- น้ำมัน
- น้ำส้มสายชู (ญี่ปุ่น) 3 ช้อนโต๊ะ
- โชยุ 3 ช้อนโต๊ะ
- มิริน 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
- หั่นเนื้อเป็นชิ้น ชิ้นละประมาณ 3 ซม.
- ผสมเครื่องปรุงทั้งหมด คนให้เข้ากัน
- ตั้งกระทะแบนใส่น้ำมันเล้กน้อย นำเนื้อลงย่าง เทส่วนผสมของเครื่องปรุงลงไป กลับเนื้อให้สุกเกรียมเล็กน้อยทั้ง 2 ด้าน ระวังอย่าให้ไหม้
- หั่นต้นหอม ใช้ส่วนก้าน เป็นท่อนลงบนกระทะพร้อมกับเนื้อให้พอเกรียมเล็กน้อย
- จัดเนื้อและต้นหอมลงจาน ราดน้ำซอสที่เหลือในกระทะลงไป โรยงาขาวและพริกซอย
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..