ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Tuesday, 17 September 2013

ไก่ห่อนึ่งสาเก (โทริ มูชิยากิ)

ส่วนผสม
  • ไก่ส่วนอก 2 ชิ้น
  • เห็ดกระป๋อง 10 ดอก
  • เกลือป่น ½ ช้อนชา
  • แปะก๊วย 15 เม็ด
  • เหล้าสาเก 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม (น้ำจิ้ม)
  • น้ำจิ้มผสมเครื่องเทศ ½ ถ้วยตวง
  • มะนาวผ่าซีก 3 ชิ้น

วิธีทำ
  1. โรยเกลือลงบนไก่และเห็ดให้ทั่ว แล้วพรมเหล้าสาเก เห็ด แปะก๊วย นำไปห่อในกระดาษอลูมินัมฟอยล์ นำไปนึ่งจนสุกประมาณ 8-10 นาที 
  2. เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มและมะนาว

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..