เครื่องปรุง
วิธีทำ
- พริกหยวกแดงผลเล็ก 1 ผล
- กระเทียม (สับละเอียด) 2 กลีบ
- ถั่วฝักยาว 10 ต้น
- กาน่าฉ่าย (ซื้อได้ที่เยาวราช หรือตามห้างสรรพสินค้า) 4 ช้อนโต๊ะ
- เต้าหู้แผ่น 1/2 แผ่น
- น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ผ่าครึ่งพริกหยวก เอาเมล็ดและแกนกลางออก จากนั้นหั่นพริก ถั่วฝักยาวและเต้าหู้เป็นชิ้นลูกเต๋า
- ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อนด้วยไฟกลาง เมื่อน้ำมันร้อนให้ใส่เต้าหู้ลงทอด ประมาณ 3-4 นาที หรือจนเป็นสีเหลืองทอง
- ใส่กระเทียมลงผัด 30 วินาที จากนั้นใส่ถั่วลงผัดต่ออีก 30 วินาที
- เพิ่มพริกและใส่กาน่าฉ่ายลงผัด 2 นาทีหรือจนผักทุกอย่างสุกน่ากิน
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..