ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Monday, 23 September 2013

เนื้อปูอบชีส

เครื่องปรุง
  • เนื้อปูก้อน 60 กรัม 
  • หอมใหญ่ 1 หัวเล็ก 
  • เห็ดฟางดอกใหญ่ตูม 4 ดอก 
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง 
  • นมจืดระเหย 2 ถ้วย 
  • แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ 
  • เนยจืด 
  • เกลือ 
  • พริกไทย 
  • เนยแข็ง 
  • mozzarella ขูดครึ่งถ้วย

วิธีเตรียม : นำหอมใหญ่ เห็ดฟาง มาสับให้ละเอียด ไข่ไก่ต่อยใส่ชามแยกใช้เฉพาะไข่แดง ใส่ลงในชามนมแล้วตีจนเข้ากันเตรียมไว้

วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะแบนบนไฟกลาง รอจนกระทะร้อนแล้วใส่เนยจืดลงไปจนละลาย 
  2. ใส่หอมหัวใหญ่สับลงผัดจนสุกหอม ใ ส่เห็ดฟางสับตามลงไปผัดด้วยกันจนสุก ใส่เนื้อปูลงไปผัดคลุกเข้าด้วยกันจนหอม
  3. นำนมผสมไข่แดงขึ้นตั้งไฟกลางๆ ใส่แป้งสาลีลงไปคนตลอดเวลาจนเริ่มนมเริ่มเดือดปุดๆ ใส่เนื้อปูที่ผัดพร้อมเครื่องลงไปคนเบา 
  4. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ชิมให้รสเค็มนิดๆเท่านั้น ผัดไปเรื่อยๆจนข้นได้ที่ ยกลงแล้วตักใส่ในถ้วยกระเบื้อง โรยหน้าด้วย เนยแข็ง mozzarella ขูด 
  5. นำไปอบที่ไฟอุณหภูมิ 250 องศาประมาณ 3 นาที ดูว่าหน้าชีสเริ่มเดือดปุดๆ มีสีน้ำตาลทอง หอมเนยสุก เป็นอันใช้ได้

TIPS:
เวลาเลือกเนื้อปู ต้องเป็นเนื้อปูก้อนสีขาวใหม่เท่านั้น จึงจะหอมและเนื้อไม่ยุ่ย อย่าซื้อเนื้อปูค้างหลายวันที่มีกลิ่นแรง เพราะเมื่อนำไปผัดจะได้กลิ่นคาวแรงไม่น่ากิน อาหารจานนี้เหมาะกับเด็กๆที่กินยาก จะชอบมาก มีประโยชน์ทางโภชนาการมาก

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..