ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Tuesday, 17 September 2013

สลัดกุ้ง (อิบิ สะละดะ)

ส่วนผสม
  • กะหล่ำปลีหั่นฝอย 8 ชิ้น
  • แครอทหั่นฝอย 4 ถ้วยตวง
  • กุ้งจากข้าวปั้น 2 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือเทศผ่าสี่ 3 หัว
  • น้ำสลัดน้ำใส 5 ต้น
  • ผักกาดแก้ว 2 แผ่น

วิธีทำ
  • หั่นผักใส่ชามแล้วนำไปแช่เย็นจัด 
  • จัดเสิร์ฟโดยนำผักออกจากตู้เย็นจัดใส่จานพร้อมกุ้งให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัด 

ส่วนผสม (สลัดน้ำใส)
  • หอมใหญ่หั่น 250 กรัม
  • แครอทหั่น 100 กรัม
  • กระเทียม 20 กรัม
  • น้ำส้มสายชู ¾ ถ้วยตวง
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น ½ ช้อนชา
  • พริกไทย 1 ช้อนชา
  • น้ำมันสลัด 2 ถ้วยตวง
  • มัสตาร์ด 2 ช้อนชา

วิธีทำ
  • นำส่วนผสมทุกอย่างปั่นในโถปั่นจนละเอียด นำมาเก็บไว้ใช้ได้โดยเก็บในตู้เย็น 

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..