ส่วนผสม
วิธีทำ
ส่วนผสม (สลัดน้ำใส)
วิธีทำ
- กะหล่ำปลีหั่นฝอย 8 ชิ้น
- แครอทหั่นฝอย 4 ถ้วยตวง
- กุ้งจากข้าวปั้น 2 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศผ่าสี่ 3 หัว
- น้ำสลัดน้ำใส 5 ต้น
- ผักกาดแก้ว 2 แผ่น
วิธีทำ
- หั่นผักใส่ชามแล้วนำไปแช่เย็นจัด
- จัดเสิร์ฟโดยนำผักออกจากตู้เย็นจัดใส่จานพร้อมกุ้งให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัด
ส่วนผสม (สลัดน้ำใส)
- หอมใหญ่หั่น 250 กรัม
- แครอทหั่น 100 กรัม
- กระเทียม 20 กรัม
- น้ำส้มสายชู ¾ ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น ½ ช้อนชา
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- น้ำมันสลัด 2 ถ้วยตวง
- มัสตาร์ด 2 ช้อนชา
วิธีทำ
- นำส่วนผสมทุกอย่างปั่นในโถปั่นจนละเอียด นำมาเก็บไว้ใช้ได้โดยเก็บในตู้เย็น
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..