ส่วนผสม
ส่วนผสมซอส
วิธีทำ
วิธีทำซอส
- ฟองเต้าหู้แผ่น 500 กรัม
- หน่อไม้ 300 กรัม
- แครอท 300 กรัม
- พริกหยวก 300 กรัม
- เห็ดหอม 300 กรัม
- มันแกว 300 กรัม
- น้ำมัน 20 กรัม
- ผักกาด 300 กรัม
- เกลือ พริกไทยขาว
- ซีอิ๋วขาว
ส่วนผสมซอส
- น้ำมันหอย 50 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 50 กรัม
- ผงปรุงรส 10 กรัม
- ต้นหอม 20 กรัม
- เหล้าจีน 50 กรัม
วิธีทำ
- ตั้งกระทะกับน้ำมันพอร้อน ใส่หน่อไม้ เห็ดหอม แครอท พริกหยวก มันแกว
- ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และซีอิ๋วขาว แล้วผัดให้เข้ากัน พักไว้
- นำเครื่องที่ผัดมาม้วนในฟองเต้าหู้แผ่นให้แน่น
- นำไปนึ่งกับผักกาด พักไว้
วิธีทำซอส
- ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่ส่วนผสมของซอส แล้วเคี่ยวจนได้ที่
- ยกเสิร์ฟพร้อมเต้าหู้สอดไส
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..