ส่วนผสม
เส้นหมี่ แช่น้ำประมาณ 3 นาที
เส้นหมี่ แช่น้ำประมาณ 3 นาที
เอามาพักให้สะเด็ดน้ำ 180 กรัม
วิธีทำ
- เนื้อหมู 150 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ผักคะน้า 250 กรัม
- แครอท 100 กรัม
- เห็ดหอม 10 ดอก
- กระเทียมทุบ 1 หัว
- ซีอิ๊วขาว 1/4 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
- ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ
- น้ำสะอาด
วิธีทำ
- นำเส้นหมี่ที่สะเด็ดน้ำมาคลุกกับซีอิ๊วดำ (ใช้ถุงมือพลาสติกสำหรับทำอาหาร)
- หมักหมูไว้ระหว่างหั่นผัก โดยใช้น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว และงาขาว
- ตั้งกระทะ น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมเจียวพอหอมแล้วใส่หมูที่หมักไว้ลงผัดพอสุก
- ตอกไข่ลงผัดกับหมู แล้วเติมผักที่หั่นไว้แล้ว ผัดพอสุก จึงเติมเส้นหมี่
- เติมเครืองปรุง ผัดต่อ ถ้าแห้งเกินไป ให้เติมน้ำลงไปทีละนิค ชิมรสตามชอบ
จัดเสิร์ฟประมาณ 3 - 4 ที่
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..