ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Wednesday 25 September 2013

ผัดซีอิ๊วเส้นหมี่

ส่วนผสม

เส้นหมี่ แช่น้ำประมาณ 3 นาที 
เอามาพักให้สะเด็ดน้ำ 180 กรัม
  • เนื้อหมู 150 กรัม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • ผักคะน้า 250 กรัม
  • แครอท 100 กรัม
  • เห็ดหอม 10 ดอก
  • กระเทียมทุบ 1 หัว
  • ซีอิ๊วขาว 1/4 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
  • ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วดำ 
  • น้ำสะอาด 

วิธีทำ
  1. นำเส้นหมี่ที่สะเด็ดน้ำมาคลุกกับซีอิ๊วดำ (ใช้ถุงมือพลาสติกสำหรับทำอาหาร)
  2. หมักหมูไว้ระหว่างหั่นผัก โดยใช้น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว และงาขาว
  3. ตั้งกระทะ น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมเจียวพอหอมแล้วใส่หมูที่หมักไว้ลงผัดพอสุก
  4. ตอกไข่ลงผัดกับหมู แล้วเติมผักที่หั่นไว้แล้ว ผัดพอสุก จึงเติมเส้นหมี่
  5. เติมเครืองปรุง ผัดต่อ ถ้าแห้งเกินไป ให้เติมน้ำลงไปทีละนิค ชิมรสตามชอบ
    จัดเสิร์ฟประมาณ 3 - 4 ที่

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..