ส่วนผสม
วิธีทำ
- เนื้อปลากะพง หั่นชิ้น 5-6 ชิ้น
- ขิงอ่อน 1 แว่น
- กระเทียม 2 กลีบ
- หอมแดง 1-2 หัว
- รากผักชี 1 ราก
- แครอท 1 ช้อนโต๊ะ
- ฟักทอง 1 ช้อนโต๊ะ
- เห็ดหอม 2 ชิ้น
- ต้นหอม เล็กน้อย
- น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนชา
- น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนชา
- น้ำมันพืช
- น้ำสะอาด 2-3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ปลากะพงนำมาทอด หรือจะชุบแป้งทอดก็ได้
- โขลกขิงอ่อน กระเทียม หอมแดง รากผักชีให้ละเอียด
- ผสมน้ำมะขามเปียก ซีอิ๊วขาว น้ำตาลปี๊บเข้าด้วยกัน คนจนน้ำตาลปี๊บละลายดี
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกเอาไว้ผัดจนหอม
- เติม แครอท ฟักทอง เห็ดหอม ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำสะอาด
- เติมเครื่องปรุงที่ผสมไว้แล้ว นำลงเคี่ยวกับผัก ให้งวดนิดหน่อย แล้วเติมต้นหอม
- เวลาเสิร์ฟให้ตักราดปลาที่ทอดไว้แล้ว ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..