ส่วนผสม (แป้ง)
วิธีทำ
ส่วนผสม (ไส้เผือก)
วิธีทำ
- แป้งฮะเก๋า 100 กรัม
- แป้งมัน 50 กรัม
- น้ำมันพืช 1½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำเดือด 1 ถ้วยตวง
- สีผสมอาหารสีม่วง เล็กน้อย
วิธีทำ
- ผสมแป้งฮะเก๋ากับแป้งมันเข้าด้วยกัน
- ตวงน้ำเดือดหยดสีลงไปเล็กน้อย เทใส่ลงในแป้งคนเร็วๆ ให้เข้ากัน เติมน้ำมันพืช
- นวดแป้งในขณะที่แป้งยังร้อนอยู่ จนกระทั่งแป้งเนียน พักแป้งไว้ 10 นาที
- นำแป้งมาคลึงเป็นแผ่นบาง จีบริมแป้งเป็นริ้วๆ ตักไส้ใส่ตรงกลางปิดไส้ให้มิด
- นำไปวางในลังถึงที่รองด้วยใบตอง นึ่งน้ำเดือด ประมาณ 5 นาที รับประทานกับซอสเปรี้ยว
ส่วนผสม (ไส้เผือก)
- เผือกขูดฝอย 1 หัว
- เห็ดหอมหั่นฝอย 5 ดอก
- ฟองเต้าหู้หั่นฝอย ¼ ถ้วยตวง
- ซอสปรุงรส
- ซิอิ๊วขาว
- น้ำตาลทราย
- พริกไทยป่น
- น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟ พอร้อนใส่เผือกเติมน้ำเล็กน้อย ใส่เห็ดหอม ฟองเต้าหู้
- ปรุงรสตามต้องการ ผัดต่อจนกระทั่งเผือกสุกและส่วนผสมแห้ง
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..