ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Tuesday, 17 September 2013

เกี้ยวกรอบ

ส่วนผสม
  • แป้งเกี้ยว 20 แผ่น
  • เห็ดหอมปรุงรส 3 ดอก
  • เห็ดฟาง 5 ดอก
  • โปรตีนเกษตร 5 ชิ้น
  • พริกใทยป่น 1/4 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ถ้วย

วิธีการทำ
  1. ล้างเห็ดฟาง เฉือนโคนที่สกปรกออก ใส่กระชอนพักไว้
  2. โปรตีนเกษตร แช่น้ำไว้ให้นิ่ม
  3. สับเห็ดหอม เห็ดฟาง โปรตีนเกษตร รวมกันให้ละเอียด ใส่พริกไทย น้ำตาล ซีอิ๊วขาว เคล้าให้เข้ากัน (ใช้ทำเป็นไส้)
  4. วางแผ่นเกี้ยว ตักส่วนผสมข้อ 3 เป็นไส้ โดยวางไว้ตรงมุมม้วนเข้าไปถึงกึ่งกลางของแผ่นแป้งเกี้ยว พับมุมด้านข้างสองมุมเข้าหากัน ใช้น้ำแตะให้แป้งติดกัน ทำจนหมด
  5. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟกลาง ใส่เกี้ยวลงทอดให้เหลืองกรอบ รับประทานกับน้ำจิ้ม เครื่องปรุงน้ำจิ้ม พริกชี้ฟ้าแดงโขลก 2 เม็ดน้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะเกลือป่น 1/2 ช้อนชา น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ พริกชี้ฟ้าโขลก เข้าด้วยกันตั้งไฟ เคี่ยวให้ข้น ยกลง

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..