ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Wednesday, 18 September 2013

ยำแมงกะพรุน

ส่วนผสม
  • แมงกะพรุนสด 200 กรัม
  • น้ำมะนาว ¼ ถ้วยตวง
  • น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูหั่นฝอย  2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
  • งาขาวคั่วพอเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผักกาดหอม 1 ต้น
  • มะเขือเทศ 1 ลูก


วิธีทำ

  1. ลวกแมงกะพรุนในน้ำเดือด สงขึ้นใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ
  2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทราย พริกขี้หนู น้ำมันงา คนให้น้ำตาลทรายละลาย ชิมรส เปรี้ยว เค็ม หวาน 
  3. นำผักกาดหอม มะเขือเทศ จัดจานให้สวยงาม ใส่แมงกะพรุนที่ลวกแล้ว ราดด้วยน้ำปรุงรส โรยด้วยงาขาวคั่วแล้วเสิร์ฟทันที

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..