ส่วนผสม
วิธีทำ
- แมงกะพรุนสด 200 กรัม
- น้ำมะนาว ¼ ถ้วยตวง
- น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
- งาขาวคั่วพอเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักกาดหอม 1 ต้น
- มะเขือเทศ 1 ลูก
วิธีทำ
- ลวกแมงกะพรุนในน้ำเดือด สงขึ้นใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ
- ผสมน้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทราย พริกขี้หนู น้ำมันงา คนให้น้ำตาลทรายละลาย ชิมรส เปรี้ยว เค็ม หวาน
- นำผักกาดหอม มะเขือเทศ จัดจานให้สวยงาม ใส่แมงกะพรุนที่ลวกแล้ว ราดด้วยน้ำปรุงรส โรยด้วยงาขาวคั่วแล้วเสิร์ฟทันที
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..