ส่วนผสม
วิธีทำ
- ซี่โครงหมูหั่นชิ้นพอคำ 300 กรัม
- เกลือป่น 2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
- ซอสมะเขือเทศ ½ ถ้วยตวง
- ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
- ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- เหล้า 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสำหรับผัด ¼ ถ้วยตวง
- น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วยตวง
- น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
- นำเกลือป่น พริกไทยป่นคลุกกับซี่โครงหมู ใส่น้ำพอท่วม ตั้งไฟเคี่ยวพอซี่โครงหมูนุ่ม ยกลงทิ้งไว้ให้เย็น
- นำน้ำมันใส่กระทะไฟพอร้อน ใส่ซี่โครงหมูที่ต้มแล้วทอดให้เหลือง ตักขึ้นพักไว้
- นำน้ำมันสำหรับผัดใส่กระทะตั้งไฟ พอร้อนใส่ขิงสับผัดให้หอม
- ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซิอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น
- ผัดให้เข้ากันชิมรส เมื่อรสดีแล้วใส่ซี่โครงหมูทอดผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ใส่เหล้า
- ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานให้สวยงาม เสิร์ฟทันที
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..