ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Friday 20 September 2013

ลาบปลาทู

เครื่องปรุง
  • ปลาทูสด
  • น้ำหนักตัวละ 200 กรัม 4 ตัว
  • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
  • ข้าวคั่วป่น 3 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมซอย 2 ต้น
  • ผักชีฝรั่งซอย 2 ต้น
  • ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
  • ผักสดมีถั่วฝักยาว ใบโหระพา ผักกาดขาว

วิธีทำ
  1. ล้างปลาทู จากนั้นควักเหงือกและไส้ออกจนหมด ล้างอีกครั้งให้สะอาด นำไปย่างบนเตาถ่านใช้ไฟกลางจนสุก แกะเอาแต่เนื้อ สับพอหยาบ ใส่ถ้วย พักไว้
  2. ใส่เนื้อปลาทูลงในอ่างผสม ตามด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา พริกป่น หอมแดง ข้าวคั่ว ต้นหอม และฝักชีฝรั่ง เคล้าให้เข้ากัน
  3. ตักใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ โดยต้นหอมและผักชีฝรั่งซอย เสิร์ฟกับผักสด

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..