เครื่องปรุง
วิธีทำ
- ปลาทูสด
- น้ำหนักตัวละ 200 กรัม 4 ตัว
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
- ข้าวคั่วป่น 3 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย 2 ต้น
- ผักชีฝรั่งซอย 2 ต้น
- ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
- ผักสดมีถั่วฝักยาว ใบโหระพา ผักกาดขาว
วิธีทำ
- ล้างปลาทู จากนั้นควักเหงือกและไส้ออกจนหมด ล้างอีกครั้งให้สะอาด นำไปย่างบนเตาถ่านใช้ไฟกลางจนสุก แกะเอาแต่เนื้อ สับพอหยาบ ใส่ถ้วย พักไว้
- ใส่เนื้อปลาทูลงในอ่างผสม ตามด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา พริกป่น หอมแดง ข้าวคั่ว ต้นหอม และฝักชีฝรั่ง เคล้าให้เข้ากัน
- ตักใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ โดยต้นหอมและผักชีฝรั่งซอย เสิร์ฟกับผักสด
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..