ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Thursday 26 September 2013

บะหมี่ปูผัดพริกไทยดำ

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่) เตรียม 15 นาที ปรุง 15 นาที
  • บะหมี่ไข่สีเหลืองลวกสุกเคล้าน้ำมัน 2 ก้อน
  • กรรเชียงปูม้านึ่งสุก 6 ชิ้น
  • กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมหัวใหญ่สับหยาบ ½ ถ้วย
  • พริกหวานสีเขียว แดง เหลืองหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
  • เห็ดหอมสด 6 ดอก
  • พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสุก 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมซอยสำหรับโรยหน้าเล็กน้อย

วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอหอม เติมหอมหัวใหญ่ลงผัดจนสุกตามด้วยพริกหวานและเห็ด ผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยพริกไทยดำ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล แล้วเติมน้ำ ผัดให้เข้ากัน ชิมรส
  2. ได้รสที่ต้องการแล้วใส่กรรเชียงปูลงผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ ยกลง ตักราดบนบะหมี่ที่เตรียมไว้ ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยต้นหอม  

ที่มา : Health & Cuisine 

"ควรปรุงรสชาติซอสพริกไทยดำให้เข้มข้น เค็ม หวานและเผ็ดเพราะเมื่อรับประทานกับเส้นบะหมี่ รสชาติของซอสจะอ่อนลงเล็กน้อย"

พลังงานต่อหนึ่งหน่วยบริโภค 461.54 กิโลแคลอรี โปรตีน 24.26 กรัม ไขมัน 15.14 กรัม คาร์โบไฮเดรต 57.47 กรัม ไฟเบอร์ 1.37 กรัม

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..