ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่) เตรียม 15 นาที ปรุง 15 นาที
วิธีทำ
ที่มา : Health & Cuisine
"ควรปรุงรสชาติซอสพริกไทยดำให้เข้มข้น เค็ม หวานและเผ็ดเพราะเมื่อรับประทานกับเส้นบะหมี่ รสชาติของซอสจะอ่อนลงเล็กน้อย"
พลังงานต่อหนึ่งหน่วยบริโภค 461.54 กิโลแคลอรี โปรตีน 24.26 กรัม ไขมัน 15.14 กรัม คาร์โบไฮเดรต 57.47 กรัม ไฟเบอร์ 1.37 กรัม
- บะหมี่ไข่สีเหลืองลวกสุกเคล้าน้ำมัน 2 ก้อน
- กรรเชียงปูม้านึ่งสุก 6 ชิ้น
- กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมหัวใหญ่สับหยาบ ½ ถ้วย
- พริกหวานสีเขียว แดง เหลืองหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
- เห็ดหอมสด 6 ดอก
- พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำสุก 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอยสำหรับโรยหน้าเล็กน้อย
วิธีทำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอหอม เติมหอมหัวใหญ่ลงผัดจนสุกตามด้วยพริกหวานและเห็ด ผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยพริกไทยดำ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล แล้วเติมน้ำ ผัดให้เข้ากัน ชิมรส
- ได้รสที่ต้องการแล้วใส่กรรเชียงปูลงผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ ยกลง ตักราดบนบะหมี่ที่เตรียมไว้ ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยต้นหอม
ที่มา : Health & Cuisine
"ควรปรุงรสชาติซอสพริกไทยดำให้เข้มข้น เค็ม หวานและเผ็ดเพราะเมื่อรับประทานกับเส้นบะหมี่ รสชาติของซอสจะอ่อนลงเล็กน้อย"
พลังงานต่อหนึ่งหน่วยบริโภค 461.54 กิโลแคลอรี โปรตีน 24.26 กรัม ไขมัน 15.14 กรัม คาร์โบไฮเดรต 57.47 กรัม ไฟเบอร์ 1.37 กรัม
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..