ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Tuesday 10 September 2013

ไอศกรีมเชอร์เบทถั่วแดง

สิ่งที่ต้องเตรียม
  • แป้งมัน 20 กรัม
  • น้ำสำหรับละลายแป้ง 120 ซีซี
  • ถั่วแดง ตราข้าวทองต้มสุก 500 กรัม
  • น้ำเชื่อมอเนกประสงค์สำหรับทำเบเกอรี่ 200 กรัม
  • น้ำ 500 ซีซี
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา
  • น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสละ 300 กรัม
  • สีผสมอาหารสีแดงสตรอเบอร์รี่ 1/4 ช้อนชา
  • ถั่วแดง ตราข้าวทองต้มสุกและใบสะระแหน่ สำหรับแต่ง 

วิธีทำ
  1. ละลายแป้งมันกับน้ำ เตรียมไว้
  2. ใส่ถั่วแดง ตราข้าวทองต้มสุกและน้ำเชื่อมอเนกประสงค์สำหรับทำเบเกอรี่ลงในโถปั่น ปั่นจนละเอียด เตรียมไว้
  3. ต้มน้ำกับเกลือป่นจนกระทั่งเดือด เติมแป้งมันที่ละลายเตรียมไว้ คนผสมจนเดือดทั่วดี ยกลง เทลงในโถปั่นไอศกรีม เติมส่วนผสมถั่วแดง ตราข้าวทอง น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสละและสีผสมอาหารสีแดงสตรอเบอร์รี่ 
  4. ปั่นนานประมาณ 45 นาที นำเข้าตู้เย็นช่องแช่แข็ง พักไว้ประมาณ 1 คืน ก่อนรับประทาน ตักไอศกรีมเชอร์เบทถั่วแดงใส่แก้ว แต่งด้วยถั่วแดง ตราข้าวทองต้มสุกและใบสะระแหน่ พร้อมรับประทาน

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..