ส่วนผสม
(คานาเป้ปูจ๋า)
วิธีทำ
- เนื้อหมูบด 1/3 ถ้วยตวง
- เนื้อกุ้งสับ ¼ ถ้วยตวง
- เนื้อปูแกะ 1/3 ถ้วยตวง
- รากผักชีโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมโขลกละเอียด 2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
- ไข่ไก่ (ไข่แดง) 1 ฟอง
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ไข่ไก่ทั้งฟอง 1 ฟอง
- น้ำมันพืช 2 ถ้วยตวง
(คานาเป้ปูจ๋า)
- ขนมปังฮอทดอก 2 แถว
- ชีสแผ่นตัดสามเหลี่ยม 3 แผ่น
- เนยสด ¼ ถ้วยตวง
- มายองเนส 1/3 ถ้วยตวง
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย 1 เม็ด
- ใบผักชี 1 ต้น
วิธีทำ
- ผสมเนื้อสัตว์ทั้ง 3 ชนิด และรากผักชี กระเทียม พริกไทยป่น ไข่แดง นวดให้เข้ากันปรุงรสด้วยเกลือป่น ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
- ปั้นปูจ๋าเป็นก้อนกลม หนาประมาณ ½ ซม. เส้นผ่าศูนย์กลาง 2 ½ ซม. นำไปนึ่งให้สุก
- ชุปปูจ๋าด้วยไข่ที่ตีพอเข้ากัน ลงทอดในน้ำมันพืชที่ร้อนปานกลางทอดให้เหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
- ตัดขนมปังฮอทดอกตามขวางหนาประมาณ 1 ซม. ทาเนยบนชิ้นขนมปังและทาทับด้วยมายองเนสอีกครั้งให้ทั่วแผ่น
- วางชีสและปูจ๋าบนขนมปัง ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าหั่นฝอย ใบผักชี
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..