ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Friday, 13 September 2013

คานาเป้ปูจ๋า

ส่วนผสม
  • เนื้อหมูบด 1/3 ถ้วยตวง
  • เนื้อกุ้งสับ ¼  ถ้วยตวง
  • เนื้อปูแกะ 1/3 ถ้วยตวง
  • รากผักชีโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมโขลกละเอียด 2 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
  • ไข่ไก่ (ไข่แดง) 1 ฟอง
  • เกลือป่น ¼ ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย  1 ช้อนชา
  • ไข่ไก่ทั้งฟอง 1 ฟอง
  • น้ำมันพืช 2 ถ้วยตวง

(คานาเป้ปูจ๋า)
  • ขนมปังฮอทดอก 2 แถว
  • ชีสแผ่นตัดสามเหลี่ยม 3 แผ่น
  • เนยสด ¼ ถ้วยตวง
  • มายองเนส 1/3 ถ้วยตวง
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย 1 เม็ด
  • ใบผักชี 1 ต้น

วิธีทำ
  1. ผสมเนื้อสัตว์ทั้ง 3 ชนิด และรากผักชี กระเทียม พริกไทยป่น ไข่แดง นวดให้เข้ากันปรุงรสด้วยเกลือป่น ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย 
  2. ปั้นปูจ๋าเป็นก้อนกลม หนาประมาณ ½ ซม. เส้นผ่าศูนย์กลาง 2 ½ ซม. นำไปนึ่งให้สุก 
  3. ชุปปูจ๋าด้วยไข่ที่ตีพอเข้ากัน ลงทอดในน้ำมันพืชที่ร้อนปานกลางทอดให้เหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
  4. ตัดขนมปังฮอทดอกตามขวางหนาประมาณ 1 ซม. ทาเนยบนชิ้นขนมปังและทาทับด้วยมายองเนสอีกครั้งให้ทั่วแผ่น
  5. วางชีสและปูจ๋าบนขนมปัง ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าหั่นฝอย ใบผักชี

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..