ส่วนผสม
วิธีทำ
- นกพิราบ 3 ตัว
- น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วยตวง
- น้ำซุป ¼ ถ้วยตวง
- เหล้า 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- ยอดผักกวางตุ้ง 200 กรัม
วิธีทำ
- ใส่น้ำมันสำหรับทอดในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่นกลงทอดให้กรอบ ตักขึ้น ตัดตัวละ 4 ท่อน
- ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ ในกระทะพอร้อน ใส่น้ำซุป น้ำมันหอย น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ซอสปรุงรส
- คนให้เข้ากัน ใส่นกพิราบที่ทอดกรอบแล้วลงในกระทะปิดฝา อบประมาณ 3 นาที ตักขึ้น
- ล้างยอดผักกวางตุ้ง ตัดโคนที่แข็งออก ผัดกับน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ พอผักสุกตักขึ้น จัดใส่จานให้สวยงาม ตักนกพิราบวางข้างบนจัดให้สวยงาม
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..