เครื่องปรุง
วิธีทำ
Cooking Tips :
- Tagliatelle Neri คือ?
เป็นชื่อของเส้น เป็นภาษาอิตาเลียน Neri แปลว่าดำ เส้นมีลักษณะแบนสีดำผสมหมึกปลาหมึก หรือมักเรียกกันว่าเส้นหมึก
- น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีฟู้ด 150 กรัม
- ไวน์ขาว ¼ ถ้วยตวง
- โรซ่าเชฟ@โฮม รสซอสพริกไทยดำ
- เส้นตาลยาแดลลีเนรี 100 กรัม
- พาเมซานชีส สำหรับโรยหน้า
- ใบโหระพาเด็ดใบ สำหรับแต่งหน้า
วิธีทำ
- นำกระทะตั้งเตา IHC ให้ร้อน
- ใส่น้ำมันมะกอกลงไปให้ร้อน ใส่หอมแดงสับลงไปผัดให้หอม
- ใส่ซีฟู้ดลงไป ผัดด้วยไฟแรงและเร็ว ๆ เติมไวน์ขาวลงไป ผัดให้แอลกอฮอลล์ระเหย
- ใส่โรซ่าเชฟ @ โฮม รสซอสพริกไทยดำลงไป ผัดให้เข้ากัน
- เติมเส้นสปาเก็ตตี้เส้นหมึกลงไป ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ใบโหระพาลงไป ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ โรยหน้าด้วยพาเมซานชีส ตักใส่จานเสิร์ฟทันที
Cooking Tips :
- Tagliatelle Neri คือ?
เป็นชื่อของเส้น เป็นภาษาอิตาเลียน Neri แปลว่าดำ เส้นมีลักษณะแบนสีดำผสมหมึกปลาหมึก หรือมักเรียกกันว่าเส้นหมึก
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..