ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Friday 13 September 2013

เส้นหมึกผัดซอสพริกไทยดำ

เครื่องปรุง
  • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีฟู้ด 150 กรัม
  • ไวน์ขาว ¼ ถ้วยตวง
  • โรซ่าเชฟ@โฮม รสซอสพริกไทยดำ
  • เส้นตาลยาแดลลีเนรี 100 กรัม
  • พาเมซานชีส สำหรับโรยหน้า
  • ใบโหระพาเด็ดใบ  สำหรับแต่งหน้า

วิธีทำ
  1. นำกระทะตั้งเตา IHC ให้ร้อน
  2. ใส่น้ำมันมะกอกลงไปให้ร้อน ใส่หอมแดงสับลงไปผัดให้หอม
  3. ใส่ซีฟู้ดลงไป ผัดด้วยไฟแรงและเร็ว ๆ เติมไวน์ขาวลงไป ผัดให้แอลกอฮอลล์ระเหย
  4. ใส่โรซ่าเชฟ @ โฮม รสซอสพริกไทยดำลงไป ผัดให้เข้ากัน
  5. เติมเส้นสปาเก็ตตี้เส้นหมึกลงไป ผัดให้เข้ากัน
  6. ใส่ใบโหระพาลงไป ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ โรยหน้าด้วยพาเมซานชีส ตักใส่จานเสิร์ฟทันที

Cooking Tips :

- Tagliatelle Neri คือ?
เป็นชื่อของเส้น เป็นภาษาอิตาเลียน Neri แปลว่าดำ เส้นมีลักษณะแบนสีดำผสมหมึกปลาหมึก หรือมักเรียกกันว่าเส้นหมึก

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..