ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Saturday, 14 September 2013

ข้าวผัดหยางเชา

ส่วนผสม
  • เนื้อหมูหั่นชิ้นขนาดพอคำ 100 กรัม
  • ข้าวสวย 2 ถ้วยตวง
  • ถั่วลิสงต้มแล้ว ¼ ถ้วยตวง
  • ถั่วแดงต้มแล้ว ¼ ถ้วยตวง
  • เมล็ดบัวต้มแล้ว ¼ ถ้วยตวง
  • ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
  • ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
  1. นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่ขิงผัดให้หอม ใส่เนื้อหมูผัดพอสุก จึงใส่ถั่วลิสง ถั่วแดง เมล็ดบัว เมล็ดถั่วลันเตา 
  2. ปรุงรสด้วยซิอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย พริกไทยป่น น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่ข้าวสวยผัดให้เข้ากันอีกครั้ง 
  3. ชิมรส เมื่อรสดีแล้วจัดใส่จานให้สวยงาม

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..